Chùa Cổ Am trao học bổng “Nâng bước chân nhân tài”

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 30-10, chùa Cổ Am đã tổ chức trao học bổng “Nâng bước chân nhân tài” năm học 2020-2021 cho 42  học sinh hiếu học tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

Quỹ học bổng “Nâng bước nhân tài” là quỹ khuyến học, khuyến tài do Đại đức Thích Tâm Thành, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Cổ Am sáng lập, nhằm động viên tinh thần học tập của các em học sinh trên địa bàn tỉnh.

Đại đức Thích Tâm Thành trao học bổng cho các em học sinh hiếu học tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn
Đại đức Thích Tâm Thành trao học bổng cho các em học sinh hiếu học tại Trường THPT Nguyễn Xuân Ôn

Theo đó, ở những trường được quỹ học bổng tài trợ, mỗi lớp sẽ chọn ra 1 học sinh có thành tích học giỏi nhất lớp, toàn trường chọn từ 5 - 7 học sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn để nhận học bổng này.

Mỗi năm học, nhà chùa sẽ tổ chức trao tặng học bổng 2 lần vào thời điểm tổng kết học kỳ. Mỗi suất học bổng được trao bằng tiền mặt, trị giá 1 triệu đồng.

“Nhà chùa sáng lập Quỹ học bổng “Nâng bước chân nhân tài” với mong muốn góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho các em học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó, động viên, khích lệ, tạo động lực để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện”, Đại đức Thích Tâm Thành chia sẻ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư tôn đức Ban Nghi lễ GHPGVN TP.HCM, Phân ban Ni giới Phật giáo TP.HCM cùng hội chúng đàn thứ hai (chiều mùng 6 Tết) trì tụng kinh Dược Sư - Ảnh: Thịnh Lã

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày