Chùa Đại Bình

CHÙA ĐẠI BÌNH (QUẢNG NAM)

CẦN ĐƯỢC GIÚP ĐỠ TRÙNG TU CHÁNH ĐIỆN

Bài, ảnh Nguyễn Bồng

Mái chùa là nét đệp quê hương, là nơi quy ngưỡng tâm linh của người con Phật, quý Phật tử có duyên về miền Trung xin mời đến thăm ngôi chùa Đại Bình, ở chốn vùng sâu vùng xa được kiến tạo vào năm 1957, tọa lạc ở xã Quế Trung, H. Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đang được trùng tu xây dựng trên nền cũ chánh điện.

img001.jpg

Được biết, trong những năm tháng chiến tranh ngôi già lam này đã không may bị bom đạn tàn phá hư hoại dần…Hơn 300 gia đình Phật tử địa phương luôn hướng tâm về chùa và tuy khả năng tài chính còn eo hẹp vẫn chung hùn che mưa đỡ nắng ngôi chánh điện để có chốn nương nhờ tâm linh và tu học…

img003.jpg

Là người con Phật ai cũng xót xa khi nhìn cảnh ngôi chánh điện xuống cấp nghiêm trọng. Ban hộ tự đã đứnnng đơn xin trùng tu ngôi chánh điện và được Ban Trị Sự THPG Quảng Nam chấp thuận theo Văn thư số 069 – VT/BTS ngày 02-08-2009. Phật tử bổn tự vô cùng hân hoan đã chung sức, chung lòng khởi công trùng tu xây dựng được phần móng và cột của ngôi chánh điện thì hết khả năng tài chính.

Thiết nghĩ rằng:

“Mái chùa che chở hồn dân tộc,

Nếp sống muôn đời của Tổ tông”

Chúng tôi tha thiết mong Chư Tăng Ni, Phật tử, quý vị mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hoan hỷ phát tâm hỗ trợ mỗi người một viên gạch, một bàn tay, một tấm lòng giúp cho Phật sự trùng tu sớm được viên thành.

img004.jpg

Mọi sự phát tâm cúng dường xây dựng xin liên hệ:

ĐĐ. Thích Hoàng Hùng _ Trụ trì, 419/11 Cách Mạng Tháng Tám, P.13, Q.10, TP.HCM, ĐT: 0903782790, Email:hanhtuethich@yahoo.com

Ông Trần Kim Đắc, pháp danh Đồng Thắng ( Trưởng Ban hộ tự), thôn Đại Bình, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam, ĐT: 0902623630 – 05103654187

Hoặc liên hệ: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày