Chùa Diệc, chùa Vạn Phúc phát tặng hơn 4.000 khẩu trang

GNO - Sáng nay 22-3, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Sen Vàng, chùa Diệc (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) đã phát tặng hơn 1.000 chiếc khẩu trang đến người dân lao động trên địa bàn thành phố.

sv.jpg

Các thành viên CLB Thanh niên Phật tử Sen Vàng, chùa Diệc tặng khẩu trang miễn phí

Theo đó, 1.000 chiếc khẩu trang y tế và 100 khẩu trang vải được trao đến bà con tại các tuyến đường phường Quang Trung, Lê Lợi và chợ Vinh (TP.Vinh).

Ngoài việc phát tặng, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, các thành viên trong nhóm - có cả bác sĩ và điều dưỡng tham gia tư vấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Và trước đó, ngày 21-3, chùa Vạn Phúc (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phối hợp với Chi Cục thuế TP.Vinh cũng đã tặng 3.000 khẩu trang đến người dân, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho bà con trên địa bàn TP.Vinh và trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An.

Nhà chùa cho biết sẽ tiếp tục vận động Phật tử cùng tham gia phát tặng thêm nhiều khẩu trang nữa đến bà con trong và ngoài khu vực.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày