Chùa Diệc, chùa Vạn Phúc phát tặng hơn 4.000 khẩu trang

GNO - Sáng nay 22-3, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Sen Vàng, chùa Diệc (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) đã phát tặng hơn 1.000 chiếc khẩu trang đến người dân lao động trên địa bàn thành phố.

sv.jpg

Các thành viên CLB Thanh niên Phật tử Sen Vàng, chùa Diệc tặng khẩu trang miễn phí

Theo đó, 1.000 chiếc khẩu trang y tế và 100 khẩu trang vải được trao đến bà con tại các tuyến đường phường Quang Trung, Lê Lợi và chợ Vinh (TP.Vinh).

Ngoài việc phát tặng, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, các thành viên trong nhóm - có cả bác sĩ và điều dưỡng tham gia tư vấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Và trước đó, ngày 21-3, chùa Vạn Phúc (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phối hợp với Chi Cục thuế TP.Vinh cũng đã tặng 3.000 khẩu trang đến người dân, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho bà con trên địa bàn TP.Vinh và trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An.

Nhà chùa cho biết sẽ tiếp tục vận động Phật tử cùng tham gia phát tặng thêm nhiều khẩu trang nữa đến bà con trong và ngoài khu vực.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

Mở rộng lòng từ: Bé bị ung thư mù hai mắt

GNO - (MRLT 1342 - 2026) Đó là con trai của anh Trần Quang Hậu (cư ngụ tại P.Phú Khương, tỉnh Vĩnh Long), tên Trần Huỳnh Thiện Phước (sinh năm 2021), hiện đang mắc căn bệnh hiểm nghèo ung thư đôi mắt khiến bé bị mù vĩnh viễn.
Tranh sơn mài "Sen Hạ" - Họa sĩ Đặng Phương Việt - Ảnh: BTC

Lượng tử sen

GNO - Dưới ánh sáng sportlight chiếu rọi, 58 tác phẩm Sen đầu hạ IX mùa Phật lịch 2570 của 37 họa sĩ trình hiện lên trước mắt người xem Nhất hoa – Nhất diệp – Nhất Như Lai.

Thông tin hàng ngày