Chùa Diệc, chùa Vạn Phúc phát tặng hơn 4.000 khẩu trang

GNO - Sáng nay 22-3, Câu lạc bộ Thanh niên Phật tử Sen Vàng, chùa Diệc (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) đã phát tặng hơn 1.000 chiếc khẩu trang đến người dân lao động trên địa bàn thành phố.

sv.jpg

Các thành viên CLB Thanh niên Phật tử Sen Vàng, chùa Diệc tặng khẩu trang miễn phí

Theo đó, 1.000 chiếc khẩu trang y tế và 100 khẩu trang vải được trao đến bà con tại các tuyến đường phường Quang Trung, Lê Lợi và chợ Vinh (TP.Vinh).

Ngoài việc phát tặng, hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách, các thành viên trong nhóm - có cả bác sĩ và điều dưỡng tham gia tư vấn các biện pháp phòng chống dịch bệnh cho người dân.

Và trước đó, ngày 21-3, chùa Vạn Phúc (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) phối hợp với Chi Cục thuế TP.Vinh cũng đã tặng 3.000 khẩu trang đến người dân, phát tờ rơi tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 cho bà con trên địa bàn TP.Vinh và trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An.

Nhà chùa cho biết sẽ tiếp tục vận động Phật tử cùng tham gia phát tặng thêm nhiều khẩu trang nữa đến bà con trong và ngoài khu vực.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn sách tấn chư Tăng Ni an cư khu vực phía Đông TP.HCM tại hạ trường tập trung chùa Vạn Đức, vào sáng nay 16-7-2026 - Ảnh: Hạnh Đăng/BGN

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn sách tấn chư Tăng Ni an cư khu vực phía Đông TP.HCM tại chùa Vạn Đức

GNO - Sáng nay, 16-7 (3-6-Bính Ngọ), Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN quang lâm thăm và sách tấn hơn 300 hành giả Tăng Ni các trường hạ tập trung khu vực phía Đông TP.HCM tại hạ trường chùa Vạn Đức (P.Tam Bình).

Thông tin hàng ngày