Chùa Đông Yên trao 30 triệu đồng cho một trường học

GNO - Ngày 20-4, chùa Đông Yên (Quỳnh Lưu, Nghệ An) phối hợp với Phòng An ninh đối nội (Công an tỉnh) tổ chức thăm, tặng quà cho trường Tiểu học 2, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn.

Theo đó, cùng với việc thăm hỏi, đoàn đã  tặng 30 triệu đồng tiền mặt phục vụ việc tu sửa nhà bán trú học sinh của nhà trường với mong muốn sẽ cải thiện được phần nào điều kiện sinh hoạt cho các em học sinh (ảnh).

001.jpg

Ghi nhận tấm lòng hảo tâm và món quà ý nghĩa, thiết thực và nhân văn của nhà chùa, Tăng Ni, Phật tử và các thành viên trong đoàn, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học 2 xã Mường Lống đã bày tỏ sự biết ơn khi các thành viên trong đoàn đã không quản ngại khó khăn, vượt hàng trăm cây số đến với thầy trò của trường. Qua đó cho biết, sẽ sử dụng nguồn tiền nhận được đúng mục đích, phục vụ việc dạy và học của trường ngày càng tốt hơn.

Trường Tiểu học Mường Lống 2 là một trong những trường xa trung tâm của huyện Kỳ Sơn với 5 điểm trường gồm điểm trường chính Mường Lống 2, 4 điểm lẻ tại các bản Tham Hang, Tham Hốc, Sa Lầy và Mò Nừng.

Trường hiện có gần 20 lớp với chủ yếu học sinh là đồng bào dân tộc Mông có hoàn cảnh gia đình còn gặp nhiều khó khăn. Một số điểm trường do thời tiết khắc nghiệt và địa hình núi cao nên việc đi lại rất vất vả. Các trang thiết bị phục vụ việc dạy học của giáo viên và học sinh còn nhiều thiếu thốn.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày