Chùa Đức Hậu tặng quà học sinh, người khiếm thị

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng 3-12, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) làm trưởng đoàn, cùng Phật tử Ban Thiện nguyện Cấp Cô Độc, Đạo tràng Hương Sen xứ Nghệ đã đến thăm, tặng quà các em học sinh Trường Mầm non và Tiểu học Bình Chuẩn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An.

ht312.jpg

Đoàn tặng áo ấm và dụng cụ học tập đến các em nhỏ

Tại đây, Đại đức trưởng đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên các em học sinh và thầy cô nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt công tác dạy và học của nhà trường; đồng thời trao tặng 250 áo đồng phục mùa đông, dụng cụ học tập, đồ chơi và nhu yếu phẩm cho các em học sinh.

Dịp này, đoàn cũng tặng 180 suất quà cho hội viên Hội Người mù huyện Anh Sơn. Mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng; gồm 10kg gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm khác.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày