Chùa Giác Nguyên tiếp sức sĩ tử thi đại học

GNO - Từ 25-6 tới 12-7 Hội Từ thiện chùa Giác Nguyên (Q.4, TP. HCM) thực hiện chương trình Tiếp sức mùa thi, tổ chức nấu và phát cơm miễn phí cho các tình nguyện viên, thí sinh và phụ huynh khi tham dự kỳ thi.
tulinh3.jpg
Tình nguyện viên hoan hỷ chuẩn bị các suất ăn chay ngon cho thí sinh - Trương Hữu Hùng

Tổng số lượng các suất cơm nấu, phát năm nay, dự kiến lên đến 65.000 suất. Tính riêng các ngày cao điểm (diễn ra kỳ thi trong 2 đợt) số lượng suất cơm nấu phát có khi lên đến hơn 7.000 suất/ngày, ĐĐ.Thích Minh Phú, Hội trưởng cho biết.

Để đáp ứng số lượng cơm phát mỗi ngày, các tình nguyện viên thường đến nơi nấu cơm rất sớm vừa để nấu cho kịp cơm trong ngày và vừa sơ chế nguyên liệu chuẩn bị cơm cho ngày tiếp theo. Được biết, vào những ngày cao điểm, nhiều tình nguyện viên còn ở lại nơi nấu cơm để kịp nấu cơm cho hôm sau từ rất sớm.

tulinh5.jpg


Việc chế biến đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm - Ảnh: Trương Hữu Hùng

Mỗi phần cơm chay đều được nhà chùa và các cô chú trong Hội chế biến rất tỉ mỉ. Thực đơn mỗi ngày luôn được cân nhắc thiết kế cẩn thận, vừa tạo sự phong phú cho các món ăn mà cũng đảm bảo dinh dưỡng trong từng bữa.

Ngoài ra, chùa Giác Nguyên còn tạo chỗ ở miễn phí cho các thí sinh và phụ huynh có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

Huỳnh Thị Tú Linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày