Chùa Giác Quang đặt cây “ATM gạo” giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hằng tháng, vào ngày mùng 1 và 15 Âm lịch, Đại đức Thích Thiện Lực, trụ trì chùa Giác Quang có đặt “cây ATM gạo” tại chùa (số 334 Phan Văn Trị, phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM) để giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Chương trình “Cây ATM gạo” do Đại đức Thích Thiện Lực bắt đầu thực hiện vào đầu tháng 4-2020 đến nay. Buổi sáng từ 7 giờ đến 11 giờ 30; buổi chiều từ 14 giờ đến 17 giờ, người dân khi đến lấy sẽ nhận được 2 ký gạo trong một ngày.

Chùa Giác Quang đặt cây “ATM gạo” giúp đỡ người nghèo trong mùa dịch Covid-19 ảnh 1

"Cây ATM gạo" tại chùa Giác Quang - Ảnh: Thiện Lực

Chia sẻ về ý tưởng thực hiện mô hình này, Đại đức Thích Thiện Lực cho biết, khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát khiến người dân gặp khó khăn, nhận thấy mô hình ATM gạo nhiều nơi thực hiện có hiệu quả nên chùa cũng tổ chức để giúp đỡ những người khuyết tật, người già, người có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, số lượng mỗi lần cây ATM gạo chùa Giác Quang hoạt động thường dao động từ 200 đến 500 ký gạo. Kinh phí để duy trì hoạt động là sự chung tay, đóng góp của các Phật tử, mạnh thường quân gần xa hỗ trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày