Chùa Giác Tâm tổ chức Đại lễ Vu lan

GNO - Ngày 21-8,  tại chùa Giác Tâm (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) đã tổ chức Đại lễ Vu lan - Báo hiếu PL.2559 nhằm nhắc nhở các Phật tử phải luôn ghi nhớ công sinh thành dưỡng dục của hai đấng sinh thành.

 Anh GT (2).jpg
Các em lớp học Mầm non Hoạ Mi I chùa Giác tâm dâng hoa cúng dường

Quang lâm và chứng minh buổi lễ có HT.Thích Trung Hậu, Trưởng ban Văn hóa T.Ư; HT.Thích Như Niệm, Phó ban Trị sự BTS PG TP.HCM cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS PG quận Phú Nhuận, quý Ni trưởng trong Phân ban Ni giới T.Ư và TP.HCM cùng Phật tử về tham dự.  

Tại buổi lễ, NT.Thích nữ Huệ Từ, trụ trì chùa Giác Tâm cùng Phật tử đã dâng lời tác bạch cúng dường pháp y, bày tỏ niềm tri ân của người con đối với Tam bảo, đấng sinh thành nhân mùa Vu lan - Báo hiếu.

Anh GT (3).jpg
NT.Thích nữ Huệ Từ cùng chư Ni và Phật tử tác bạch cúng dường

Anh GT (4).jpg
Đạo từ của Hòa thượng chứng minh

Thay mặt cho chư tôn Hòa thượng chứng minh, HT.Thích Như Niệm ban đạo từ nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của tinh thần tri ân, báo ân của người con Phật tử không chỉ đối với cha mẹ mà còn đối với Tam bảo, sư trưởng, với tổ tiên, ông bà.

Đồng thời, Hòa thượng chứng minh cũng tán thán việc làm ý nghĩa của Ni trưởng trụ trì chùa Giác Tâm đã tổ chức một buổi lễ trang nghiêm và vô cùng ý nghĩa, khơi gợi tinh thần hiếu hạnh của người con Phật và công đức cúng dường pháp y của quý nam nữ Phật tử.

Anh GT (1).jpg
Chư Ni cử bát cúng dường trai Tăng

Sau cùng là lễ cài hoa hồng Vu lan và cúng dường trai Tăng. 

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ghi nhận cảnh tại chùa Bảo Lâm, phường Đúc, thành phố Huế sáng 28-9

Ghi nhận ban đầu tại Thừa Thiên Huế sau đỉnh bão Noru

GNO - Với sức gió giảm còn 117 km/h (cấp 11), trên đất liền từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, bão Noru làm đổ cây xanh, tốc mái và khiến hàng nghìn trạm biến áp bị mất điện. Hơn 40 hộ dân ở xóm Hương Giang (thành phố Huế) vẫn đang bị cô lập do thủy triều dâng cao.
Ảnh minh họa

Sinh, già, bệnh, chết

GNO - Ajahn Lee Dhammadaro (1907-1961), là Thiền sư theo truyền thống tu trong rừng của Phật giáo Thái Lan (Thai Forest Tradition).

Thông tin hàng ngày