Chùa Hộ Pháp tổ chức Đại lễ dâng y Kathina

GNO – Ngày 18-11, tại  chùa Hộ Pháp (TP.Vũng Tàu) do TT.Thích Giác Trí trụ trì đã tổ chức đại lễ dâng y Kathina dưới sự chứng minh của chư tôn giáo phẩm thuộc hệ phái Nam Tông sau mùa An cư kiết hạ.

Tham dự đại lễ dâng y Kathina năm nay còn có hàng trăm Tăng Ni, Tu nữ thuộc các hệ phái và hàng ngàn Phật tử gần xa… Đây là một trong những ngày lễ lớn và quan trọng nhất của hệ phái Phật giáo Nguyên Thủy (Phật giáo Nam tông) có từ thời đức Phật còn tại thế.

Tại buổi lệ, Phật tử dâng hương hoa, phẩm vật cúng dường, chư Tăng làm Tăng sự thọ y, đặt bát hội…

Hình ảnh dâng y Kathina tại chùa Hộ Pháp:

DSC_0103.jpg

Dâng hương hoa cúng dường

DSC_0106.jpg

Tuyên ngôn Tăng sự thọ nhân y

DSC_0109.jpg

Thọ y

DSC_0126.jpg
DSC_dangy0122.jpg

Thỉnh y nhiễu Phật

DSC_dangy0124.jpg

Ban phúc lành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày