Chùa Hòa Khánh hướng dẫn Phật tử tu, làm từ thiện

GNO - Sáng 28-1, chùa Hòa Khánh (215  Phan Văn Trị, phường 11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) làm lễ tổng kết Phật sự năm 2017.

9hk.jpg


Nhân buổi lễ, HT.Thích Tấn Đạt, trụ trì chùa tặng quà mừng khánh thọ đến Phật tử của chùa

Theo báo cáo, chùa có đạo tràng Tịnh độ tụng kinh mỗi tối, đạo tràng Bát quan trai giới ngày rằm và mùng 1 mỗi tháng, đạo tràng niệm Phật vào ngày 17 ÂL hàng tháng; tổ chức tu gia hạnh vào các ngày lễ lớn của Phật giáo trong năm.

Ngoài ra còn có khóa tu "Kết duyên phước lạc" dành cho thân nhân, bệnh nhân Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM vào sáng Chủ nhật cuối mỗi tháng - kết nối gieo duyên Phật pháp, tạo sự an lạc và niềm tin đến với bệnh nhân và người nhà.

Dịp lễ lớn của Phật giáo, chùa tặng quà cho các gia đình khó khăn, neo đơn - trung bình mỗi năm 3 kỳ, mỗi kỳ 250 phần quà, tổng trị giá hơn 100 triệu đồng.

5hk.jpg


HT.Thích Tấn Đạt trao 30 triệu đồng ủng hộ cho bà con quận Bình Thạnh đón Tết

6hk.jpg
Tặng 60 phần quà cho bà con đón Tết tại P.11 và các phường lân cận

Ngoài ra, trong năm qua, chùa Hòa Khánh cũng kết hợp các đoàn từ thiện một số chùa TP.HCM, tháp tùng Ban Từ thiện xã hợi T.Ư khám bệnh, phát quà… tại tỉnh An Giang, Campuchia, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa…

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày