Chùa Hoằng Pháp khám bệnh, tặng quà, phóng sanh

GNO - Sáng 2-11, chư Tăng và Phật tử chùa Hoằng Pháp (Hóc Môn, TP.HCM) cùng đoàn y bác sĩ TP.HCM và Cần Thơ thuộc khoa nội, mắt, phụ sản, siêu âm, điện tim đã đến xã Ngọc Đông, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng khám bệnh cấp thuốc, tặng quà cho một số hộ dân nghèo.

hoang phap.jpg


Người nghèo
xã Ngọc Đông và Ngọc Tố được khám bệnh miễn phí

Trong chuyến từ thiện đợt này, đoàn còn nhận được sự hỗ trợ của Thượng tọa cùng chư tôn đức Tăng chùa Phước Lâm và Phật tử địa phương.

Ngay trong buổi sáng, đoàn đã có mặt tại UBND xã Ngọc Đông tiến hành khám bệnh và cấp thuốc cho 500 hộ dân nghèo tại 2 xã Ngọc Đông và Ngọc Tố. Mỗi người dân được khám bệnh và tặng phần quà trị giá 200.000 đồng (gồm gạo, mì gói và thuốc) cùng với một số mùng mền. Các bác sĩ khoa mắt còn tặng thêm cho người dân hơn 120 cặp kính lão, viễn thị trị giá 3 triệu đồng, khám bệnh cấp thuốc miễn phí thêm cho 50 bệnh nhân phát sinh.

Tổng số tiền từ thiện là 103,5 triệu đồng (38,5 triệu tiền thuốc và 65 triệu tiền quà).

hoang phap2.jpg


Tặng quà tới người nghèo ở Sóc Trăng

hoang phap3.jpg


Và phóng sinh tại sông Phú Gia (H.Mỹ Xuyên, Sóc Trăng)

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến sông Phú Gia, huyện Mỹ Xuyên thả 1.040kg cá các loại về với thiên nhiên. Tổng số tiền từ thiện và phóng sanh trên 136 triệu đồng do quý Phật tử gần xa đóng góp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày