Chùa Hồi Long trao học bổng cho học sinh nghèo

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 10 đến 13-3, Trung tâm Từ thiện - Xã hội chùa Hồi Long, huyện Hoằng Hoá phối hợp với Ủy ban MTTQVN tỉnh Thanh Hóa đã đến thăm và tặng quà cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Cẩm Thủy, Quảng Xương và Hoằng Hóa.

Theo đó, 40 suất quà đã được trao tận tay tới các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà gồm 3 triệu đồng tiền mặt và 1 phần quà trị giá 500 nghìn đồng, gồm: sách vở, đồ dùng học tập và các nhu yếu phẩm. Đây là những em học sinh mồ côi được Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long nhận nuôi đỡ đầu từ năm 2021, mỗi năm sẽ trao học bổng vào đầu năm và cuối năm.

Trao quà cho các em học sinh mồ côi tại huyện Cẩm Thủy ảnh 1

Trao quà cho các em học sinh mồ côi tại huyện Cẩm Thủy

Dịp này, đoàn cũng đã đến trao 108 suất quà cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Tà Cóm, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, mỗi suất quà có giá trị 350 nghìn đồng.

Dự kiến, trong thời gian tới Trung tâm Từ thiện - Xã hội chùa Hồi Long sẽ tiếp tục trao những phần quà đến hộ nghèo, gia đình khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học tại các huyện Triệu Sơn, Thọ Xuân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày