Chùa Kỳ Quang 2: Các em nhỏ đã xuất viện về lại chùa

GNO - Tới chiều 16-9, 2 em sau cùng trong số 27 em ở chùa Kỳ Quang 2 (Q.Gò Vấp, TP.HCM), đã được xuất viện, trở về chùa.

Theo đó, 2 em T.V.C.N và em T.H.T.T, những em sau cùng xuất viện, được bác sĩ chẩn đoán rối loạn tiêu hóa, viêm ruột, sốc giảm thể tích, chiều 16-9, đã về chùa, hòa nhập sinh hoạt tốt.

DSC08998.JPG

2 em N và T đã bình phục, về lại chùa Kỳ Quang 2 chiều 16-9


Như Giác Ngộ Online đã đưa tin, trưa ngày 10-9, một số em tại Trung tâm từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 có ăn món thịt kho trứng còn lại hôm trước. Theo quý thầy phụ trách, có lẽ do một phần thức ăn cũ hâm lại chưa kỹ nên đã khiến các em bị ngộ độc thực phẩm.

Được biết, hiện tại trung tâm từ thiện xã hội chùa Kỳ Quang 2 đang nuôi dưỡng 158 em, trong đó khoảng 50% là các em bị bệnh thần kinh, bại liệt, dị tật, em nhỏ nhất 1 năm tuổi.

Hiện tượng ngộ độc thực phẩm tập thể, đặc biệt là với các em nhỏ trong học đường gần đây xảy ra nhiều, được cơ quan chức năng báo động.

KQ216.jpeg

Từ khi xảy ra sự việc, hằng ngày, nhiều youtuber tập trung tại chùa Kỳ Quang dẫn chuyện, quay phim đăng lên các kênh cá nhân, trong đó có nhiều thông tin phỏng đoán, đồn thổi làm dư luận xôn xao (ảnh chụp vào lúc 17g chiều 16-9-2020)

Theo Tổng cục Thống kê, đến hết tháng 8-2020, cả nước đã xảy ra 57 vụ ngộ độc thực phẩm, khiến 1.574 người bị ngộ độc, trong đó 19 người tử vong.

Còn theo Bộ Y tế, tính đến tháng 6-2020, cả nước ghi nhận 48 vụ làm hơn 824 người nhập viện điều trị, so với cùng kỳ năm 2019, tăng 11 vụ (29,7%) và số ca tử vong tăng tới 17 người.

Từ đầu năm 2020 tới nay, dù số lượng các vụ ngộ độc không nhiều nhưng số người bị ngộ độc phải nhập viện điều trị và tử vong lại rất lớn, cho thấy tình trạng ngộ tập thể vẫn diễn ra phức tạp.

Gần đây nhất, hôm 13-9, Bệnh viện Quận 2 tiếp nhận 57 người, gồm giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Bình Trưng Đông (quận 2, TPHCM) phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn xế tại trường.

N.Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đêm trăng thu

Đêm trăng thu

GNO - Chùa nghèo, mái lợp tôn, hệ thống tượng thờ cũng ít và khá đơn giản, nhưng vẫn mang lại một cảm giác ấm cúng khi ghé thăm. Tài sản lớn nhất của chùa có lẽ là cây bồ-đề cổ thụ, dễ chừng 5 - 6 người ôm không hết.
Nghi lễ là một trong những yếu tố quan trong trong văn hóa, tín ngưỡng và tôn giáo

Lễ và đại lễ…

GNO - Thiết nghĩ, Giáo hội nên có quy định về lễ nghi, để theo đó, ít ra có sự thống nhất và thực hiện trong những sự kiện thuộc các cấp Giáo hội. Không thể coi thường và tùy tiện trong lễ nghi, bởi đó là một trong những biểu hiện để nhận diện một tôn giáo, sự thống nhất của một tổ chức.

Thông tin hàng ngày