Chùa Kỳ Quang 2: Tổ chức Đại lễ cầu siêu vào cuối tháng 10-2020

GNO - Chiều 16-9 vừa qua, đại diện Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, UBMTTQVN Q.Gò Vấp, chính quyền phường 17, chư Tăng chùa Kỳ Quang 2 (TP.HCM) và đại diện thân nhân các gia đình gửi tro cốt và di ảnh tại chùa Kỳ Quang 2 đã có phiên họp sơ kết đợt 1 nhận dạng các hũ tro cốt gửi tại chùa.

7kq.JPG
Chùa Kỳ Quang 2 sẽ tổ chức đại lễ cầu siêu vào giữa tháng 10-2020

Sau khi đối chiếu số liệu thông tin các gia đình xác nhận, kiểm đếm thực tế với sự giám sát của các cơ quan chức năng, đại diện các gia đình, hôm nay 19-9, chùa Kỳ Quang 2 đã có thông báo cụ thể sơ kết đợt 1.

Theo đó, đã có 478 /883 hũ tro cốt được các gia đình xác nhận và còn đầy đủ thông tin cùng 14 ảnh gửi thờ.

Có 45 hũ tro cốt được các gia đình nhận dạng, nhưng trùng với sự nhận dạng của gia đình khác; 45 hũ đã nhận dạng nhưng còn chút nghi ngờ. Với những trường hợp này, chùa sẽ sắp xếp để các gia đình tiếp tục mang theo các chứng cứ đến xác nhận lần nữa.

Từ hôm 18-9, chùa bắt đầu phân khu vực các hũ tro cốt đã được nhận dạng theo các dấu hiệu đặc biệt; ổn định thờ phụng trang nghiêm và dễ dàng cho các gia đình đến thăm, nhận dạng trong thời gian tới.

Việc nhận dạng trong đợt 2 bắt đầu từ ngày 22-9 nhằm xử lý những hũ tro cốt đã được nhận dạng nhưng còn nghi ngờ và nhận dạng trùng. Chùa có thông báo vào các nhóm liên lạc cũng như trên các phương tiện thông tin báo chí, đài truyền hình để các gia đình có gửi tro cốt thân nhân nắm thông tin.

Chùa dự kiến sẽ họp các gia đình để lấy ý kiến, nguyện vọng về một giải pháp chung duy nhất, tiến hành thực hiện theo nguyện vọng của số đông, phù hợp với truyền thống văn hóa tâm linh của Phật giáo Việt Nam.

Đối với nguyện vọng tiếp tục thờ phụng tại chùa Kỳ Quang 2, các gia đình sẽ thỏa thuận với chùa bằng biên bản ghi nhớ.

Được biết, vào cuối tháng 10-2020 sắp tới, chùa sẽ tổ chức đại lễ cầu âm siêu dương thái theo truyền thống nghi lễ tâm linh của Phật giáo Việt Nam. Chùa sẽ có thông báo qua điện thoại đến các gia đình để cử đại diện tham dự cùng cầu nguyện.

Các gia đình có nhu cầu đăng ký đến đầu mối thông tin liên lạc việc đăng ký với ĐĐ.Thích Quang Thành (điện thoại: 0909798198 hoặc 0903864641) cho tới hết ngày 16-10-2020.

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày