Chùa Kỳ Quang 2: Từ ngày 9-9 cho nhận dạng tro cốt thân nhân

GNO - Chiều nay, 7-9, tại chùa Kỳ Quang 2 (154/4A Lê Hoàng Phái, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM), chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN Q.Gò Vấp, cùng với chư Tăng tại chùa đã cử hành nghi thức cầu nguyện nơi thờ linh cốt.

1kq.JPG
Khóa lễ cử hành an linh, cầu nguyện tại nơi thờ linh cốt chùa Kỳ Quang 2

Hiện diện có HT.Thích Nhật Lang, Trưởng ban Trị sự (BTS) Phật giáo Q.Gò Vấp; TT.Thích Giác Trí, Ủy viên Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM, Phó Thường trực BTS Phật giáo Q.Gò Vấp; TT.Thích Tắc Bạch, Chánh Thư ký BTS Phật giáo Q.Gò Vấp.

Đại diện cơ quan chức năng có bà Vũ Thị Nga, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Q.Gò Vấp; ông Nguyễn Hữu Trí, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN P.17; các chuyên viên chính quyền sở tại cùng đại diện 6 gia đình có gửi tro cốt thân nhân.

Đại diện chùa Kỳ Quang 2 có TT.Thích Quang Thạnh, đệ tử của HT.Thích Thiện Chiếu, người được Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM cử chịu trách nhiệm mọi mặt đối với chùa Kỳ Quang 2 kể từ hôm 5-9 và chư Tăng nội tự chùa tham dự.

HT.Thích Nhật Lang và chư Tăng đã cử hành khóa lễ cầu nguyện, sái tịnh và an linh trước các linh cốt hiện hữu nơi đây.

Được biết, sau khi được cử chịu trách nhiệm điều hành chùa Kỳ Quang 2, TT.Thích Quang Thạnh đã phối hợp với BTS Phật giáo Q.Gò Vấp và các cơ quan chức năng tiếp xúc người dân, từng bước giải quyết vấn đề ổn định các hũ cốt được người dân gửi thờ tại chùa.

Được biết, kể từ chiều 5-9 đến 16 giờ hôm nay 7-9, đã có 279 người đăng ký / 433 phiếu phát ra, mong muốn nhận dạng các hũ tro cốt thân nhân và bày tỏ nguyện vọng trong phần giải pháp kiến nghị với chùa.

TT.Thích Quang Thạnh cũng cho biết, bắt đầu từ 8 giờ sáng ngày 9-9-2020, chùa sẽ sắp xếp theo thứ tự và tổ chức theo nhóm 10 người lần lượt vào nhận dạng các hũ tro cốt thân nhân của mình, với sự chứng kiến của đại diện BTS Phật giáo và cơ quan chức năng.

Để tiện cho công việc của những người liên hệ, nhà chùa lập nhóm liên lạc qua ứng dụng zalo, đồng thời sẽ liên lạc trước qua điện thoại theo số đã đăng ký trong ngày 7 và 8-9-2020, thông báo thời gian cụ thể cho từng người có gửi tro cốt thân nhân và đã đăng ký trước đó.

Kết quả sẽ thông tin cụ thể trên bảng thông báo tại chùa. Chùa cũng bố trí văn phòng, cử người tiếp tục đón tiếp bà con đến đăng ký tìm, nhận dạng tro cốt của thân nhân đã gửi ở đây.

Nói về giải pháp cho việc sắp xếp ổn định các hũ tro cốt bị đảo lộn, rơi rớt di ảnh hoặc linh vị trước đó, TT.Thích Quang Thạnh cho biết sẽ tổng hợp thông tin cụ thể và đầy đủ, báo cáo lên Ban Thường trực BTS Phật giáo TP.HCM xin chỉ đạo thực hiện theo nguyện vọng của người dân.

Trao đổi với Báo Giác Ngộ, TT.Thích Thanh Phong, Phó BTS kiêm Trưởng ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM, trụ trì chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3 cho biết chùa Vĩnh Nghiêm hiện có nơi thờ cốt và sẽ tiếp nhận miễn phí tro cốt của người dân gửi tại chùa Kỳ Quang 2 nếu có nguyện vọng và có xác nhận từ vị trách nhiệm điều hành chùa Kỳ Quang 2.

Sau đây là những hình ảnh của buổi lễ do PV Báo Giác Ngộ ghi lại:

18kq.JPG
13kq.JPG
14kq.JPG
4kq.JPG
2kq.JPG
21kq.JPG
18kq.JPG
20kq.JPG
22kq.JPG
23kq.JPG
19kq.JPG
5kq.JPG
17kq.JPG
6kq.JPG
7kq.JPG

Những hình ảnh mới nhất về nơi thờ linh cốt tại chùa Kỳ Quang 2 chiều nay, 7-9-2020

Như Danh/Báo Giác Ngộ

Tin liên quan: Giáo hội TP.HCM họp bất thường xử lý việc xảy ra tại chùa Kỳ Quang 2

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày