Chùa Kỳ Quang II (TP.HCM) chia sẻ kinh nghiệm phòng chống HIV/AIDS

(GNO-TP.HCM): Đại diện Ban thực hiện Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo -  Phòng tư vấn và hỗ trợ cộng đồng chùa Kỳ Quang II, ĐĐ.Thích Quang Hội đã chia sẻ kinh nghiệm và báo cáo tham luận đến hội thảo “Vai trò các hội đoàn quần chúng tham gia phòng chống AIDS” do nhóm làm việc kỹ thuật về HIV TP.HCM tổ chức tại Hội trường Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP. HCM vào chiều 12-8.

IMG_2802.JPG

ĐĐ.Thích Quang Hội tại hội thảo

Theo đó, ĐĐ.Quang Hội đã có buổi trò chuyện, đóng góp ý kiến với các nhóm truyền thông để có biện pháp truyền thông hiệu quả đến quần chúng. 

Bên cạnh chia sẻ về những thành công của công tác tuyên truyền trong thời gian qua chùa Kỳ Quang đạt được từ tư vấn, chăm sóc trẻ em OVC - người có H đến hoạt động chữa trị bệnh bằng thuốc Nam, sinh hoạt câu lạc bộ dưỡng sinh…, Đại đức còn nêu lên nhiều thách thức, khó khăn trong việc tuyên truyền phòng chống HIV/AIDS trong thời gian hiện nay đến tất cả thành viên tham gia ngày hội thảo.

IMG_2808.JPG

Đại biểu tham dự hội thảo giao lưu

Được biết, Dự án Sáng kiến lãnh đạo Phật giáo hình thành từ sự hợp tác của GHPGVN và UBTƯ MTTQVN với sự hỗ trợ của tổ chức UNICEF Việt Nam . Chùa Kỳ Quang II là một trong 4 tự viện tại TP.HCM tham gia vào công tác mang tính chất cộng đồng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày