Chùa Lá họp mặt văn nghệ sĩ, trí thức

GNO - Chiều 9-3, Trung tâm ngoại ngữ miễn phí chùa Lá (Q.Gò Vấp, TP.HCM) đã tổ chức buổi họp mặt đầu năm, giao lưu cùng với các giảng viên của trung tâm, anh chị em nghệ sĩ và giới tuyền thông (ảnh).

TT.Thích Nhuận Tâm cho biết tại buổi lễ, trung tâm ngoại ngữ được thành lập vào ngày 17- 1-2010, trong sáu tháng đầu trung tâm mở được 8 lớp, sáu tháng sau 15 lớp tổng cộng có gần 500 học viên.

ban =i_u hanh.JPG

Sang năm thứ 2 có 28 lớp trên 1.500 học viên với hai phòng học khai thác gần hết công suất.

Sang năm 3 với trên 2.000 học viên và 2 phòng học khai thác hết công suất với 42 lớp.

Vượt qua những khó khăn thử thách và được sự động viên từ các thầy cô giáo thì một căn nhà mới của trung tâm gồm 3 phòng học hiện đang được xây dựng.

Theo Thượng tọa trụ trì chùa Lá, mỗi tháng trung tâm phải trả lương cho 30 giảng viên với 45 triệu đồng và một số khoản khác, đó cũng là một khó khăn.

Năm nay, trung tâm đổi tên thành “Trung tâm ngoại ngữ và bồi dưỡng văn hóa miễn phí Thiện Nhơn - chùa Lá Gò Vấp”.

Nhiều thầy cô giáo, văn nghệ sĩ và giới truyền thông đã có những ý kiến đóng góp, cũng như những lời chia sẻ tâm huyết của mình với  trung tâm.

Thầy Trần Đạo Pháp đã bộc bạch:  “Sau một thời gian dạy ở trung tâm tôi càng thấy gắn bó và yêu mến trung tâm nhiều hơn bởi các em học viên ở đây đều rất ngoan và lễ phép, tôi chưa bao giờ nghe đến một lời nói không hay nào, càng đến đây dạy học tôi càng thấy khỏe ra…”. Còn cô Tâm nói: “Muốn mang những kiến thức mình đã học để giúp các bạn thiếu thốn hơn mình, đó là một sự chia sẻ và giúp các bạn học tập tốt hơn, cảm ơn chùa Lá đã tạo điều kiện cho em, để mình ngày càng trưởng thành hơn”.

Hay như thầy Nguyễn Văn Nghĩa, cố vấn cho trung tâm chia sẻ: “Thầy Nhuận Tâm là một người “tay không đánh giặc”, từ một ngôi chùa Lá thầy đã xây dựng được như ngày hôm nay…”.

Cuối buổi, trung tâm cũng đã ra mắt Ban Điều hành của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày