Chùa Liên Hoa “Chung một tấm lòng”

GNO - Chùa Liên Hoa (thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R'lấp, tỉnh Đắk Nông) tổ chức chương trình phát cơm từ thiện "Chung một tấm lòng" tại Bệnh viện huyện Đắk R'Lấp, vào sáng 29-4.
chungmottamlong (1).JPG


ĐĐ.Thích Quảng Mẫn trao cơm tình thương đến các bệnh nhân và thân nhân của họ

Buổi phát cơm có sự tham gia của ĐĐ.Thích Quảng Tráng, Phó thư ký kiêm Chánh văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Quảng Mẫn, Phó ban Văn hóa Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Liên Hoa, Trưởng BTC bữa cơm "Chung một tấm lòng"; ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội chữ Thập đỏ huyện, đại diện Ban Giám đốc bệnh viện huyện và Phật tử ban hộ trì Tam bảo chùa Liên Hoa.

Trong bữa cơm "Chung một tấm lòng" lần đầu tiên này, BTC đã phát 100 phần gồm cơm và cháo cho bệnh nhân, mỗi suất 25 ngàn đồng. Đây là một việc làm cụ thể của chùa Liên Hoa và Phật tử dâng lên cúng dường nhân ngày kỷ niệm Đức Phật Đản sanh.

Được biết, nhà chùa sẽ phát cơm định kỳ một tháng 2 lần vào ngày thứ 3 đầu và giữa tháng âm lịch.

Nhuận Đức

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày