Chùa Liên Hoa với 500 triệu tiền không đốt vàng mã

GNO - Trong mùa Vu lan năm nay, Phật tử chùa Liên Hoa (Q.11, TP.HCM) đã tiết kiệm được gần 500 triệu đồng từ số tiền không đốt vàng mã tại chùa và dùng số tiền trên để làm từ thiện, chia sẻ khó khăn với bà con nghèo trên địa bàn quận và các vùng sâu, vùng xa.

trao qua vulan.jpg
TT.Thích Duy Trấn trao quà, chia sẻ khó khăn với bà con nhân mùa Vu lan


Cụ thể, trên địa bàn quận 11, chùa Liên Hoa dành gần 300 triệu đồng cấp học bổng học sinh nghèo hiếu học nhân dịp đầu năm học mới; giúp người mù nghèo mổ mắt; mua xe lăn, gạo và xây sửa nhà tình thương cho bà con có hoàn cảnh neo đơn, bệnh tật. Số tiền còn lại, 200 triệu, sắp tới, chùa Liên Hoa sẽ tặng 500 phần quà cho bà con nghèo khó ở những vùng sâu, vùng xa.

TT.Thích Duy Trấn, trụ trì chùa Liên Hoa cho biết: “Hàng năm, cứ đến mùa Vu lan - Báo hiếu là toàn thể chư Tăng và Phật tử chùa Liên Hoa đều phối hợp cùng nhau làm công tác Phật sự, chia sẻ với bà con nghèo khó và hồi hướng công đức về ông bà cha mẹ, thân bằng quyến thuộc, theo lời dạy của Đức Thế Tôn. Mọi năm số tiền dành cho từ thiện mỗi tăng vì Phật tử ý thức được cần mở rộng lòng từ bi để tăng trưởng phước thọ”.

Khánh Vy
- Ảnh: Liên Hoa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày