Chùa Long Bửu khởi công xây cầu bê-tông

GNO - Ngày 2-12, chùa Long Bửu cùng với chính quyền địa phương và bà con nhân dân tại ấp Rạch Đập, xã Nhị Long (H.Càng Long, Trà Vinh) khởi công xây dựng cầu nông thôn số 11 - năm 2018.

BL.jpg

Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu bê-tông tại ấp Rạch Đập - Ảnh: M.T

Cầu do chùa Long Bửu vận động xây dựng có chiều dài 14m, chiều rộng 2,2 m do gia đình cô Nguyễn Vân Anh tại TP.HCM phát tâm ủng hộ với trị giá 40 triệu đồng.

Tham dự lễ khởi công có ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu, ông Lương Thanh Ca, Chủ tịch UBND xã Nhị Long và bà con nhân dân địa phương.

Cây cầu là phương tiện qua lại của bà con và các em học sinh tại 2 ấp Rạch Đập và Dừa Đỏ 1, được xây dựng trên 20 năm với chiều ngang rất hẹp, chỉ 1,1m, không có lang can. Hiện giờ kết cấu bê-tông không chắc chắn, phần sắt bên trong bị oxy hoá, bên ngoài những mãng bê-tông bị vụng vỡ.

Cầu ấp Rạch Đập được xây dựng mới sẽ là niềm vui rất lớn cho bà con và các em học sinh tại nơi đây, dự kiến cầu sẽ hoàn thành trước Tết Kỷ Hợi để bà con vui xuân đón Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nẻo vào tâm giới

Nẻo vào tâm giới

GNO - Bác sĩ Anthony J. Sattilaro là giám đốc của một bệnh viện lớn ở Hoa Kỳ, nhưng bị mắc bệnh ung thư di căn. Nhờ áp dụng phương pháp thực dưỡng macrobiotics dựa trên triết lý và y học cổ truyền phương Đông, ông đã xóa được không chỉ dấu vết ung thư mà cả những định kiến để tiếp nhận một tri thức mới về sự sống.
Thắp lên ánh sáng cho chính mình

Thắp lên ánh sáng cho chính mình

GNO - Sáng nay, bầu trời ở Sài Gòn ngập tràn mây mù do những đợt mưa tầm tã kéo dài nhiều ngày. Tôi thức giấc muộn hơn đôi chút, khi trời đã sáng dần. Trước khi đến trường, tôi thường dành ít thời gian trên xe buýt để đọc những lời truyền cảm hứng.

Thông tin hàng ngày