Chùa Long Bửu khởi công xây cầu bê-tông

GNO - Ngày 2-12, chùa Long Bửu cùng với chính quyền địa phương và bà con nhân dân tại ấp Rạch Đập, xã Nhị Long (H.Càng Long, Trà Vinh) khởi công xây dựng cầu nông thôn số 11 - năm 2018.

BL.jpg

Chùa Long Bửu khởi công xây dựng cầu bê-tông tại ấp Rạch Đập - Ảnh: M.T

Cầu do chùa Long Bửu vận động xây dựng có chiều dài 14m, chiều rộng 2,2 m do gia đình cô Nguyễn Vân Anh tại TP.HCM phát tâm ủng hộ với trị giá 40 triệu đồng.

Tham dự lễ khởi công có ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu, ông Lương Thanh Ca, Chủ tịch UBND xã Nhị Long và bà con nhân dân địa phương.

Cây cầu là phương tiện qua lại của bà con và các em học sinh tại 2 ấp Rạch Đập và Dừa Đỏ 1, được xây dựng trên 20 năm với chiều ngang rất hẹp, chỉ 1,1m, không có lang can. Hiện giờ kết cấu bê-tông không chắc chắn, phần sắt bên trong bị oxy hoá, bên ngoài những mãng bê-tông bị vụng vỡ.

Cầu ấp Rạch Đập được xây dựng mới sẽ là niềm vui rất lớn cho bà con và các em học sinh tại nơi đây, dự kiến cầu sẽ hoàn thành trước Tết Kỷ Hợi để bà con vui xuân đón Tết.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày