Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Trong ba ngày trải nghiệm khóa tu, dưới sự dẫn dắt của Đại đức Thích Nguyên Tú, Tăng chúng chùa Long Hưng, các thiền sinh doanh nhân đã được hướng dẫn thực tập buông thư, bớt hoài niệm về quá khứ, toàn tâm an trú, hiện diện trong từng giây phút của thực tại - giây phút của sự bình yên và hạnh phúc.

Thực tập tọa thiền

Thực tập tọa thiền

Thiền sinh dự khóa tu được theo các thời khóa đầy ý nghĩa như: Sống chậm để thưởng thức, an yên đón ban mai, thiền tọa với hơi thở chánh niệm, thiền hành nhịp bước cùng thiên nhiên, thiền trà quay về kết nối với chính mình, pháp thoại “Doanh nhân và sự ứng dụng thiền Vipassana vào việc giải phóng stress” và thiền rải tâm từ...

Thiền hành

Thiền hành

Hy vọng rằng với nguồn năng lượng tỉnh thức đến từ việc tọa thiền thường xuyên sẽ giúp các doanh nhân giảm thiểu những căng thẳng, áp lực, đổi mới tư duy, lạc quan, tích cực hơn trong công việc và cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh mang tính minh họa

Hảo tâm xuất gia

GNO - Điều quan trọng nhất là bạn phải thể hiện mình là một Phật tử thuần thành, kính tin Tam bảo, có nhân cách đạo đức; là người con hiếu thảo, biết vâng lời cha mẹ, siêng năng học tập. Bạn nên chọn những thời điểm thích hợp để tâm sự với mẹ (hoặc bố, hoặc cả hai) về chí nguyện xuất gia của mình.
Tôi là ai, là ai, là ai…mà yêu quá đời này - Ảnh minh họa

Ðừng tuyệt vọng!

GNO - Rửa bát hát và cười. Nhặt rau hát và cười. Hát gì? Câu hát Trịnh cứ tự nhiên bật ra. “Tôi là ai? Mà yêu quá đời này!”.

Thông tin hàng ngày