Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Trong ba ngày trải nghiệm khóa tu, dưới sự dẫn dắt của Đại đức Thích Nguyên Tú, Tăng chúng chùa Long Hưng, các thiền sinh doanh nhân đã được hướng dẫn thực tập buông thư, bớt hoài niệm về quá khứ, toàn tâm an trú, hiện diện trong từng giây phút của thực tại - giây phút của sự bình yên và hạnh phúc.

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân" ảnh 1

Thực tập tọa thiền

Thiền sinh dự khóa tu được theo các thời khóa đầy ý nghĩa như: Sống chậm để thưởng thức, an yên đón ban mai, thiền tọa với hơi thở chánh niệm, thiền hành nhịp bước cùng thiên nhiên, thiền trà quay về kết nối với chính mình, pháp thoại “Doanh nhân và sự ứng dụng thiền Vipassana vào việc giải phóng stress” và thiền rải tâm từ...

Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân" ảnh 2

Thiền hành

Hy vọng rằng với nguồn năng lượng tỉnh thức đến từ việc tọa thiền thường xuyên sẽ giúp các doanh nhân giảm thiểu những căng thẳng, áp lực, đổi mới tư duy, lạc quan, tích cực hơn trong công việc và cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày