Chùa Long Hưng tổ chức khóa tu "Thiền và doanh nhân"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Từ ngày 15 đến 17-10, tổ đình Vĩnh Nghiêm - chùa Long Hưng (Đông Anh, Hà Nội) đã tổ chức khóa tu “Thiền và doanh nhân” cho hơn 30 thiền sinh là các doanh nhân, chủ các doanh nghiệp về tham dự tại làng Hạnh Phúc, hồ Núi Cốc, TP.Thái Nguyên.

Trong ba ngày trải nghiệm khóa tu, dưới sự dẫn dắt của Đại đức Thích Nguyên Tú, Tăng chúng chùa Long Hưng, các thiền sinh doanh nhân đã được hướng dẫn thực tập buông thư, bớt hoài niệm về quá khứ, toàn tâm an trú, hiện diện trong từng giây phút của thực tại - giây phút của sự bình yên và hạnh phúc.

Thực tập tọa thiền

Thực tập tọa thiền

Thiền sinh dự khóa tu được theo các thời khóa đầy ý nghĩa như: Sống chậm để thưởng thức, an yên đón ban mai, thiền tọa với hơi thở chánh niệm, thiền hành nhịp bước cùng thiên nhiên, thiền trà quay về kết nối với chính mình, pháp thoại “Doanh nhân và sự ứng dụng thiền Vipassana vào việc giải phóng stress” và thiền rải tâm từ...

Thiền hành

Thiền hành

Hy vọng rằng với nguồn năng lượng tỉnh thức đến từ việc tọa thiền thường xuyên sẽ giúp các doanh nhân giảm thiểu những căng thẳng, áp lực, đổi mới tư duy, lạc quan, tích cực hơn trong công việc và cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

Tín ngưỡng của người Việt thời Hùng Vương

GNO - Khi một thành viên của gia đình và cộng đồng vĩnh viễn ra đi, người ta cần đưa tiễn họ với một số vật dụng thân thiết, để họ có cơ hội dùng tới. Tục tin quỷ của người Việt như thế đã tồn tại lâu đời, trước khi Phật giáo truyền vào và Tự Thiếu Tôn ghi lại.
Ảnh minh họa

Nuôi dưỡng giá trị nhân bản trong tâm

GNO - Ajahn Lee, một vị Tỳ-kheo tu theo truyền thống Rừng thiền của Thái Lan, đã đưa ra những cách thức để tu tập những giá trị nhân bản cốt lõi trong đời sống hàng ngày, nhằm đem đến lợi lạc cho bản thân và mọi người.

Thông tin hàng ngày