Ni giới Hệ phái khất sĩ khai mạc khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến

Tại tịnh xá Ngọc Phương - Ảnh: Ban TT NGKS
Tại tịnh xá Ngọc Phương - Ảnh: Ban TT NGKS
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Vào lúc 4 giờ ngày 11-9 (5-8-Tân Sửu), Ni giới Hệ phái Khất sĩ đã khai mạc khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến với gần 350 thiền sinh tham dự.
Ni giới Hệ phái khất sĩ khai mạc khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến ảnh 1

Niêm hương bạch Phật - Ảnh: Ban TT NGKS

Buổi lễ khai mạc diễn ra với sự chứng minh và tham dự của Ni trưởng Chiêu Liên, Phó ban Thường trực Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ; Ni trưởng Tố Liên, Cố vấn Ban Quản trị tổ đình tịnh xá Ngọc Phương; Ni trưởng Viên Liên, Phó ban Thường trực Giáo phẩm Ni giới Hệ phái Khất sĩ, trụ trì tổ đình tịnh xá Ngọc Phương; Ni trưởng Hội Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Kỳ, cùng chư Ni thiền sinh tại tổ đình tịnh xá Ngọc Phương.

Ngoài ra còn có sự tham dự chứng minh của chư Ni trưởng, thiền sinh các miền tịnh xá, Lớp Trung cấp Phật học Ni giới Khất sĩ, Phật tử tại các đạo tràng cũng đồng tham dự trực tuyến.

Ni giới Hệ phái khất sĩ khai mạc khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến ảnh 2

Chư Ni và Phật tử tham dự qua zoom - Ảnh: Ban TT NGKS

Mở đầu buổi lễ, chư tôn đức giáo phẩm Ni giới cùng với các thiền sinh dâng hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo, đảnh lễ đức Tổ sư và Ni trưởng Giác linh Ni trưởng Huỳnh Liên và các bậc thầy.

Phát biểu khai mạc, Ni trưởng Viên Liên đã có lời sách tấn đến toàn thể thiền sinh tham dự khóa tu trực tuyến trong giai đoạn giãn cách xã hội vì dịch bệnh. Ni trưởng chúc chư hành giả đầy đủ giới - định - tuệ trang nghiêm, thành tựu kết quả viên mãn sau 3 ngày tu học.

Ni giới Hệ phái khất sĩ khai mạc khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến ảnh 3
Tọa thiền - Ảnh: Ban TT NGKS

Thay mặt Ban tổ chức, Ni sư Tuệ Liên đã trình lên chư tôn đức số lượng hành giả của khóa tu online. Theo đó, tham dự khóa tu có 246 chư Ni thiền sinh và 100 Phật tử.

Sau lễ khai mạc, các thiền sinh bắt đầu vào thời khóa thiền tập dưới sự hướng dẫn của Ni sư Tín Liên.

Theo đó, khóa tu học truyền thống sẽ kéo dài 3 ngày, từ ngày 11 đến 13-9, mỗi ngày bắt đầu từ 4 giờ sáng và kết thúc lúc 21 giờ với các thời khóa hành thiền; tìm hiểu về Chơn Lý; chia sẻ pháp tu; trình pháp; sám hối Tam bảo; sám hối tam nghiệp; sám hối lục căn; thiền rải tâm từ và vấn đáp.

Ni giới Hệ phái khất sĩ khai mạc khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến ảnh 4

Chư tôn đức Ni tham dự khóa tu - Ảnh: Ban TT NGKS

Ni giới Hệ phái khất sĩ khai mạc khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến ảnh 5

Chư tôn đức Ni thiền tọa cùng nhau trong khoa tu - Ảnh: Ban TT NGKS

Ni giới Hệ phái khất sĩ khai mạc khóa tu truyền thống qua hình thức trực tuyến ảnh 6

Chư tôn đức Ni tại các miền tịnh xá cùng nhau tu học - Ảnh: Ban TT NGKS

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thưởng thức múa lân vui nhộn ngày Tết Việt giữa băng giá nước Pháp

Tết Việt ở trung tâm tu học Làng Mai tại Pháp

GNO - Làng Mai là một trung tâm thiền tập do Thiền sư Thích Nhất Hạnh sáng lập đầu năm 1982, tọa lạc tại miền Tây Nam nước Pháp. Làng Mai có tên tiếng Pháp là Village des pruniers, tiếng Anh là Plum Tree Village, gọi tắt là Plum Village.
Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

Cái gì rồi cũng đến, đến rồi qua, qua rồi mất

GNO -… Lẽ thật của một ngày, của một năm, đến kết thúc của một đời không khác nhau. Chúng ta biết được một ngày thì chúng ta có thể biết được một năm. Biết được một năm thì chúng ta có thể biết được một đời.

Thông tin hàng ngày