Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước khai mạc khóa tu thiền trực tuyến

Chư Ni nội tự đang tâm niệm an cư tại thiền viện tham gia khóa tu thiền Tâm An Lạc trực tuyến - Ảnh: QÂTV
Chư Ni nội tự đang tâm niệm an cư tại thiền viện tham gia khóa tu thiền Tâm An Lạc trực tuyến - Ảnh: QÂTV
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 5-7, Sư cô Thích nữ Huệ Đức, trụ trì thiền viện Trúc Lâm Bình Phước đã khai mạc khoá tu thiền Tâm An Lạc trực tuyến với 340 Phật tử tham gia.
Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước khai mạc khóa tu thiền trực tuyến ảnh 1

Hình ảnh từ vườn thiền Bát Nhã trong khuôn viên thiền viện được livestream trực tuyến -Ảnh: QÂTV

Theo đó, chư Ni Quan Âm tu viện và thiền viện Trúc Lâm Bình Phước, do Sư cô Thích nữ Huệ Đức hướng dẫn trực tiếp, thời khóa mỗi ngày sáng 5 giờ đến 6 giờ 30, tối từ 20 giờ đến 21 giờ (từ ngày 5-7 đến 25-7-2021).

Địa điểm hướng dẫn thiền và phát livestream tại vườn thiền Bát Nhã - thiền viện Trúc Lâm Bình Phước, với hình ảnh chư Ni nội tự (đang tâm niệm an cư) tại thiền viện cũng tham gia khóa thực tập thiền trực tuyến. Các buổi hướng dẫn cho chư Ni được phát sóng trực tiếp trên Zoom, Facebook thiền viện Trúc Lâm Bình Phước để các Phật tử tham gia khóa tu thiền qua máy tính tại nhà.

Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước khai mạc khóa tu thiền trực tuyến ảnh 2

Các Phật tử các nơi cùng tham gia khóa thiền online do thiền viện tổ chức - Ảnh: QÂTV

Được biết, khóa tu thiền Tâm An Lạc trực tuyến thu hút Phật tử tham gia không chỉ ở TP.HCM mà còn có Phật tử ở các tỉnh, thành từ Bắc, Trung, Nam và cả Phật tử người Việt đang du học hoặc làm việc, định cư tại nước ngoài như: Úc, Mỹ, Nhật, Singapore… cũng đăng ký tham gia khóa tu.

Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước khai mạc khóa tu thiền trực tuyến ảnh 3

340 Phật tử các nơi tham gia khóa tu thiền online - Ảnh: QÂTV

Nói với phóng viên Giác Ngộ, Sư cô Thích nữ Huệ Đức cho biết: "Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây nhiễm trong cộng đồng tại TP.HCM và hơn 40 nhiều tỉnh thành, nhiều người đã bị trầm cảm, hoang mang, lo lắng và sợ hãi. Việc tổ chức khoá tu thiền online là rất cần thiết cho Phật tử, những ai muốn tìm đến sự bình an trong mùa dịch bệnh phải sống giãn cách xã hội hiện nay". Đăng ký tham gia khóa tu thiền Tâm An Lạc, điện thoại zalo 0797882588 (chị Kim Phương).

Thiền viện Trúc Lâm Bình Phước khai mạc khóa tu thiền trực tuyến ảnh 4

Chư Ni tọa thiền được truyền trực tuyến để Phật tử nương theo thực tập - Ảnh: QÂTV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày