Chùa Long Phước chung tay xây nhà tình thương

GNO - Sáng nay, 19-6, UBMTTQVN P.12 (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) kết hợp Ban từ thiện chùa Long Phước sở tại làm lễ bàn giao căn nhà tình thương cho gia đình cô Nguyễn Thị Thu Hạnh trú tại địa phương.

ch_p h_nh l²u ni_m c·ng gia =_nh c( h_nh.jpg

Mọi người chung vui cùng gia đình cô Nguyễn Thị Hạnh

Căn nhà của cô Nguyễn Thị Thu Hạnh là nhà cấp 4, có gác gỗ, diện tích xây dựng 12.8m2, tường nứt, gác và mái tôn mục nát, trời mưa có nguy cơ đổ sập.

Kinh phí xây dựng căn nhà là 43 triệu đồng, trong đó, Ban từ thiện chùa Long Phước ủng hộ 25 triệu đồng, ban vận động, ban công tác Mặt trận khu phố 3 hỗ trợ 2,7 triệu đồng, số còn lại do gia đình tự đóng góp.

Tại buổi lễ gia đình cô Hạnh cũng nhận được những món quà tình nghĩa từ UBMTTQVN P.12 và của khu phố.

t_ng qua t_ ubmttq ph²_ng 12 ong -_ H_u H·ng.jpg

Cô Hạnh và đại diện gia đình nhận quà từ các đoàn thể địa phương

Phát biểu trong buổi lễ, SC.TN Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước đã cảm ơn chính quyền địa phương đã tạo mọi điều kiện tốt nhất để Ban từ thiện chùa có cơ hội làm từ thiện, cũng như gieo duyên với chúng sanh.

Sư cô khẳng định, đó cũng là bổn phận của người đệ tử Phật, bày tỏ mong muốn gia đình cô Hạnh sẽ vượt qua được những khó khăn để vươn lên ổn định cuộc sống.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

Chúc từ trong lễ suy tôn Pháp chủ tại Đại hội IX GHPGVN

GNO - Ngày 29-11, sau phiên họp thứ nhất của Hội đồng Chứng minh, Hội đồng Trị sự GHPGVN nhiệm kỳ IX (2022-2027), Trưởng lão Hoà thượng Thích Trí Quảng đã được chư tôn đức đồng thành suy tôn vào ngôi vị Pháp chủ Hội đồng Chứng minh. 

Thông tin hàng ngày