Chùa Long Sơn, Hội Ican, CLB Ánh Từ Quang trao quà

GNO - Ngày 9-9, ĐĐ.Thích Minh Phước, trụ trì chùa Long Sơn, xã Tân Phú (H.Thanh Bình, Đồng Tháp) cùng các Phật tử và mạnh thường quân đã tổ chức tặng quà.

Tang qua trung thu cho thieu nhi xa  Tan Phu.jpg

ĐĐ.Thích Minh Phước trao quà trung thu cho các em thiếu nhi

Chùa đã tặng miễn phí 500 hộp cơm, bún bì chay cho người người khó khăn và học sinh Trường Trung học Thanh Bình. Mỗi hộp cơm, bún có giá bình quân 10.000đồng, do các Phật tử và mạnh thường quân hỗ trợ. Đây là chương trình “Tặng những hộp cơm, bún đong đầy yêu thương vào sáng thứ Hai hằng tuần”.

Trước đó, vào đêm 8-9, chùa đã tổ chức phát tặng 350 phần quà trung thu cho các cháu thiếu nhi Trường Tiểu học Tân Phú. Mỗi phần quà gồm: lồng đèn, kẹo, bánh trung thu, tập, viết…

Trần Trọng Trung

* Ngày 8-9, tại khoa Mắt, Bệnh viện tỉnh Vĩnh Long, chương trình Ánh sáng tình thương Hội Ican (Hoa Kỳ) đã tổ chức, tài trợ phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo.

 
Chon tinh.jpg

Hội Ican trao quà đến các bệnh nhân, người nghèo - Ảnh: TQ

Dịp này, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) cùng gia đình nha sĩ Nguyễn Hoàng Tuấn, Quỳnh Mai cùng các thiện nguyện viên tặng quà cho bệnh nhân trước khi ra về.

Cùng ngày 8-9, đoàn còn tặng 20 chiếc xe đạp và 20 phần quà gồm: ba-lô, tập viết, quần áo cho các em học sinh mồ côi có điều kiện bước vào năm học mới.

Trước đó, ngày 6-9, đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 100 người mù và người tàn tật ở xã Hưng Vinh (TP.Huế, Thừa Thiên Huế). Mỗi phần quà gồm có 1 thùng mì và 500.000 đồng tiền mặt. Trong đó, chương trình Ánh sáng tình thương ủng hộ 40 triệu đồng; Phật tử Diệu Ngộ ủng hộ 10 triệu đồng; Từ Tú Phương ủng hộ 10 triệu đồng.

Ph.V 

* Ngày 7-9, CLB Ánh Từ Quang (TP.HCM) đã đến xã Ia Hla, huyện Chư Pưh (Gia Lai) thực hiện chương trình "Từ tâm chia sẻ lần 69 - Đêm hội trăng rằm lần 7 " trao 47 phần quà đến các cụ bệnh nhân bệnh phong, trao 508 phần quà cho các em thiếu nhi thuộc diện hộ nghèo của xã và đến trại tâm thần trao tặng quà trung thu cho các bệnh nhân ở trại Hàm Rồng Pleiku.

 
Thap bat cong.jpg

Trao quà cho các em thiếu nhi thuộc diện hộ nghèo của xã

CLB còn tổ chức các trò chơi dân gian, gian hàng thức ăn và nước uống cho hơn 700 em học sinh và phụ huynh cùng tham dự.

Buổi văn nghệ tái hiện lại hình ảnh chị Hằng và chú Cuội trên cung trăng được các thành viên hoá trang làm các em nhỏ rất thích thú.

Tổng trị giá trên 50 triệu đồng do các mạnh thường quân trong và ngoài nước hỗ trợ.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phái đoàn lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ mặc niệm trước Giác linh đài Hòa thượng Thích Huệ Trí - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Lãnh đạo Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí

GNO - Sáng nay, 21-7 (16-6-Giáp Thìn), đoàn lãnh đạo  Bộ Nội vụ, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thành ủy TP.HCM, HĐND, UBND, Ban Tôn giáo, UBMTTQVN TP.HCM đã đến thiền viện Quảng Đức, Q.3, TP.HCM viếng tang Hòa thượng Thích Huệ Trí, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Oai nghi người tu thể hiện qua đi, đứng, nằm, ngồi - Ảnh minh họa của Làng Mai

Oai nghi của người tu

GNO - Oai nghi cùng với chánh kiến và tịnh giới là ba yếu tố làm nên đạo hạnh - phẩm chất của tu sĩ Phật giáo, như cố Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, bậc am tường kinh luật luận đã từng nhấn mạnh. 

Thông tin hàng ngày