Chùa, nhóm thiện nguyện bàn giao nhà, khởi công xây cầu

GNO - Sáng ngày 8-6, TT.Thích Chơn Tịnh, chùa Thường Quang (TP.HCM) đã đến xã Phước Đông thuộc huyện Cần Đước (Long An) trao tặng căn nhà tình thương đến gia đình bà Phan thị Ngọc Anh ngụ tại địa phương, là diện hộ khó khăn.

IMG_E7549.JPG

Bàn giao nhà đến gia đình bà Ngọc Anh - Ảnh: TQ

Căn nhà do gia đình Trâm, Linh và các con thông qua Phật tử Diệu Xuân, Tâm Thảo ở Hoa Kỳ ủng hộ 2.000 USD xây dựng.

Trong ngày bàn giao nhà, các Phật tử trong đoàn và chùa Thường Quang đã tài trợ nhiều vật dụng gia đình, thực phẩm và tiền mặt ủng hộ bà Ngọc Anh.

Ph.V

* Kiên Giang: Ngày 8-6, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) và chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khởi công xây dựng công trình cầu giao thông “Bi Mi” tại ấp Kênh A, xã Đông Thái, huyện An Biên.

Khoi cong cau gt.jpg

Nhóm Nghiã Tình Quê Hương khởi công xây cầu bê-tông tại xã Đông Thái

Cây cầu có chiều dài 28m, chiều ngang 2m, được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, kinh phí đầu tư trên 140 triệu đồng. Trong đó, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương hỗ trợ 80 triệu đồng, chính quyền và nhân dân địa phương đối ứng trên 60 triệu đồng.

Dự kiến, cây cầu giao thông trên sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 9-2020.

Dịp này, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương còn trao tặng 20 phần quà cho các gia đình khó khăn. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng gồm nhiều thực phẩm và vật dụng gia đình.

Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ni sư Thích nữ Thảo Liên trao quà đến bà con

Tịnh xá Ngọc Chiếu (Bình Thuận) trao quà đến bà con khó khăn

GNO - Ni sư Thích nữ Thảo Liên, trụ trì tịnh xá Ngọc Chiếu (TX.La Gi, Bình Thuận) và Sư cô Liên Duyên đã đại diện mạnh thường quân, Phật tử gần xa cùng nhóm Chung tay phụng sự về chùa Hòa An (Ninh Thuận) trao những phần quà yêu thương đến bà con khó khăn nơi đây.
Luật Nhân quả của Phật giáo không phải là một định thức khô cứng kiểu như A+B=C...

Thắc mắc về nhân quả

GN - Có nhân thì ắt có quả, nhưng nhân quả ấy không đơn tuyến, một chiều mà tác động đa tuyến, đa chiều...
Bạn nên học hạnh báo hiếu của người cư sĩ tại gia để vừa hiếu thảo với cha mẹ, tổ tiên mà vừa làm tròn bổn phận làm chồng, làm cha của mình - Ảnh minh họa từ Làng Mai

Tại gia vẫn báo hiếu tốt

GNO - Tôi năm nay 40 tuổi, đã có vợ và một con. Tôi đã quy y Tam bảo từ nhỏ, mỗi tối thường vào chùa tu tập, tụng niệm. Một năm trở lại đây không biết căn duyên thế nào mà tôi ăn chay và không thèm ăn mặn nữa. Tôi cảm nhận rõ về sanh tử luân hồi, và chỉ có xuất gia mới báo hiếu...

Thông tin hàng ngày