Chùa Pháp Hoa - Một điển hình về hoạt động xã hội

Giác Ngộ - Chùa Pháp Hoa, Q.Phú Nhuận (TP.HCM) đã sơ kết công tác Phật sự năm 2010, theo đó, HT.Thích Như Niệm và Phật tử chùa Pháp Hoa đã tổ chức nhiều công tác Phật sự giúp đỡ người nghèo khổ qua các chương trình: Trao học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà người nghèo bị thiên tai, hỗ trợ các Phật sự của Giáo hội, xây cầu nông thôn…
WWDT (2).JPG

Cụ thể, năm 2010 chùa xây dựng 9 câu cầu giao thông nông thôn tại huyện Mõ Cày Nam, Mõ Cày Bắc, Giồng Trôm, Bình Đại (Bến Tre) và hàng ngàn mét đường bê tông nông thôn cho dân nghèo. Kinh phí xây dựng cầu, đường nông thôn chủ yếu được trích từ tiền phúng điếu người thân của các gia đình Phật tử chùa Pháp Hoa. Ngoài ra, chùa còn tặng học bổng, quà cho học sinh, tặng 7,5 tấn gạo cho người nghèo, hỗ trợ các chương trình hoạt động của UBMTTQ Bến Tre, tặng quà cho người nghèo bị thiên tai tại các tỉnh thành… Tổng trị giá 1 tỷ 30 triệu đồng.

WWDT (1).jpg
HT.Thích Nh ư Niệm cùng chung niềm vui
người dân nghèo có cây cầu mới

Được biết, trong 5 năm qua chùa Pháp Hoa đã thực hiện các chương trình TTXH giúp đỡ nhiều đối tượng nghèo khó, đặc biệt là chương trình xây dựng cầu, đường bê tông nông thôn tại các tỉnh, thành với tổng trị giá trên 10 tỷ đồng. Nhờ các hoạt động từ thiện xã hội giúp đỡ dân nghèo, vừa qua HT.Thích Nh ư Niệm đã được Trung ương MTTQVN trao tặng huân chương “vì sự nghiệp đoàn kết toàn dân”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Thông tin hàng ngày