Chùa Pháp Vân tổ chức hoa đăng nhân vía Phật A Di Đà

GNO - Đêm hoa đăng vía Phật A Di Đà do chùa Pháp Vân tổ chức đã diễn ra vào hồi 20g hôm qua, 19-12 tại xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên.

img_3009_jpg.jpg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS; ĐĐ.Thích Quảng Hòa, Ủy viên BTS GHPGVN tỉnh Hưng Yên, Phó BTS huyện Văn Lâm, trụ trì cùng đại diện chư tôn đức Tăng Ni đến từ các chùa lân cận; ông Đào Minh Tú, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước VN cùng lãnh đạo các cấp chính quyền và hơn 600 người dân, Phật tử trong vùng tham dự lễ.

img_3031_jpg.jpg
Đông đảo Phật tử, người dân tham dự dưới sự chứng minh của chư Tăng Ni

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Quảng Hòa đã đọc diễn văn khai mạc đêm hội hoa đăng, nhắc lại hạnh nguyện của Đức Phật A Di Đà - giáo chủ của cõi Tây phương Cực lạc - nhằm cứu vớt chúng sanh thoát khỏi luân hồi và ba đường dữ.

Sau đó, đạo tràng cùng thành kính đối trước tôn ảnh của Đức Từ phụ, thành kính phát nguyện trọn đời niệm Phật, giữ vững niềm tin, học theo Từ bi - Trí tuệ của Ngài để có được an lạc ngay trong thời khắc hiện tại và khi xả bỏ thân này sẽ sinh về cảnh giới Tây phương Cực lạc.

Nghi thức truyền đăng và lắng nghe đạo từ của HT.Thích Bảo Nghiêm diễn ra lắng đọng.

Theo Hòa thượng Phó Chủ tịch, truyền đăng mang ý nghĩa tiếp nối ngọn đèn Chính pháp của chư Tổ trong pháp môn tu trì niệm Phật.

"Ngọn đèn ánh sáng này như ánh sáng trí tuệ soi rọi tâm khảm của chúng ta cũng như ngọn đèn phá đi đêm đông giá lạnh, đóng băng trong lòng mọi người - đó là ba độc tham, sân, si", Hòa thượng nhấn mạnh.

img_3101_1_jpg.jpg
img_3124_jpg.jpg
img_3146.jpg
img_3168.jpg


Ngọn nến truyền đi và ánh sáng được gìn giữ như Chánh pháp được giữ gìn, tiếp nối

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Tinh Vân được biết đến là người xây dựng nên quần thể Phật Quang Sơn tại Đài Loan, sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế

Hòa thượng Tinh Vân viên tịch

GNO - Hòa thượng Tinh Vân, người sáng lập Hiệp hội Phật Quang Quốc tế vừa viên tịch vào chiều ngày 5-2-2023 (rằm tháng Giêng-Quý Mão), trụ thế 97 năm.
Chánh điện chùa Vạn Phật

Tết Nguyên tiêu của Phật tử, cộng đồng người Hoa TP.HCM

GNO - Từ lúc 7 giờ sáng ngày 14 Âm lịch, hàng trăm Phật tử người Hoa đã có mặt tại chùa Vạn Phật (Q.5) để chuẩn bị cho các thời kinh, kéo dài đến ngày Rằm tháng Giêng, để đón Tết Nguyên tiêu - truyền thống văn hóa lâu đời của cộng đồng người Hoa tại TP.HCM.

Thông tin hàng ngày