Chùa Pháp Võ (H.Nhà Bè) tặng quà đến gia đình khó khăn, học bổng cho học sinh

Trao quà đến người dân khó khăn trên địa bàn H.Nhà Bè
Trao quà đến người dân khó khăn trên địa bàn H.Nhà Bè
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Góp phần chia sẻ yêu thương trong mùa Vu lan - Báo hiếu, chư Ni chùa Pháp Võ (H.Nhà Bè, TP.HCM) tổ chức "siêu thị 0 đồng" trao tặng các phần quà đến gia đình khó khăn, học bổng đến các em học sinh nghèo trên địa bàn, vào chiều 12-9.
Ni trưởng Thích nữ Như Thảo phát biểu chúc mừng ảnh 1

Ni trưởng Thích nữ Như Thảo phát biểu chúc mừng

Tham dự buổi trao tặng có Thượng tọa Thích Thiện Từ, Trưởng ban Trị sự GHPGVN H.Nhà Bè; Thượng tọa Thích Đức Thông, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo huyện; Ni trưởng Thích nữ Như Thảo, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM, Phó trưởng Thường trực Phân ban Ni giới TP.HCM, trụ trì chùa Pháp Võ; cùng chư Ni, đại diện chính quyền H.Nhà Bè và hơn 300 người dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Trao tặng ảnh 2
Trao tặng

Phát biểu tại buổi trao quà, Ni trưởng Thích nữ Như Thảo cho biết những phần quà tại “siêu thị 0 đồng” hôm nay đến từ sự đóng góp của các Phật tử gần xa, nhằm trao tặng cho những người dân khó khăn, học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn H.Nhà Bè. Qua đó góp phần lan tỏa tinh thần yêu thương của người con Phật đến với các mảnh đời bất hạnh trong mùa Vu lan - Báo hiếu năm nay.

Theo đó, chương trình đã trao tặng 360 phần quà đến người dân có hoàn cảnh khó khăn; 50 suất học bổng đến các em học sinh nghèo, hiếu học thuộc cấp tiểu học và trung học cơ sở (60 triệu đồng); ủng hộ "Quỹ học bổng học sinh nghèo học giỏi" của UBMTTQVN H.Nhà Bè (50 triệu đồng).

Trao các suất học bổng đến các em học sinh trưởng tiểu học Nguyễn Trực ảnh 3
Trao các suất học bổng đến các em học sinh trưởng tiểu học Nguyễn Trực

Chia sẻ niềm vui của mình khi nhận những món quà yêu thương tại “siêu thị 0 đồng”, chị Tường Liên (40 tuổi), ngụ tại TT.Nhà Bè xúc động vì đây là những vật phẩm mà gia đình đang rất cần. Chị mong chương trình đầy ý nghĩa này của Ni trưởng Thích nữ Như Thảo sẽ tiếp tục được duy trì, để giúp đỡ bà con khó khăn trên địa bàn.

Với em Võ Trung Nghĩa, lớp 8A1, trường THCS Lê Văn Hưu, một trong những học sinh nghèo, hiếu học thì học bổng dịp này đầy ý nghĩa, đó cũng là động lực để em tiếp tục cố gắng học giỏi để không phụ lòng mọi người.

20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng được trao tặng đến các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Trực (H.Nhà Bè) ảnh 4
20 suất học bổng, mỗi suất trị giá 1,5 triệu đồng được trao tặng đến các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Trực (H.Nhà Bè)

Được biết, tổng trị giá của chương trình "siêu thị 0 đồng” tại chùa Pháp Võ hơn 320 triệu đồng.

14 gian hàng tại "siêu thị 0 đồng" chùa Pháp Võ phục vụ cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn ảnh 5
14 gian hàng tại "siêu thị 0 đồng" chùa Pháp Võ phục vụ cho hơn 300 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn
Niềm vui của người nhận quà ảnh 6
Niềm vui của người nhận quà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày