Chùa Pháp Võ, Hội I Can tặng nhà, phẫu thuật

GNO - Ngày 19-5, nhân dịp Đại lễ Phật đản 2558, chùa Pháp Võ (H. Nhà Bè) và bếp ăn từ thiện chùa Pháp Võ đã phối hợp với UBND xã Phước Lộc, huyện Nhà Bè đã khảo sát và trao tặng một căn nhà tình thương cho ông Dương Văn Đeo, ngụ tại 185 ấp 3, xã Phước Lộc, huyện  Nhà Bè.

Anh TT (3).jpg

NS.TN Như Thảo tặng tiền xây dựng nhà tình thương tại UBND xã Phước Lộc

Được biết, nguồn kinh phí trên do Phật tử chùa Pháp Võ đóng góp và từ nguồn quỹ từ chương trình bếp ăn từ thiện chùa Pháp Võ.

Dịp này, đoàn từ thiện cũng trao tặng gia đình nhà tình thương 50 kg gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Vũ Giang - Ảnh:  CTV

Hội I Can phẫu thuật mắt cho người nghèo

Được sự tài trợ của TT.Pháp Chơn, Hội I Can và gia đình nha sĩ Tuấn, Mai cùng các thân hửu ở Hoa Kỳ, ngày 19-5, TT.Chơn Tịnh tổ chức đưa 150 bệnh nhân từ huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa -Vũng Tàu đến khoa mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi, TP.HCM phẫu thuật.

Anh TT (1).jpg
Các bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí

Sau khi khám sàng lọc, các y bác sĩ đã tiến hành phẩu thuật mắt cho 91 bệnh nhân.Buổi chiều cùng ngày các bệnh nhân còn được nhận quà, tiền mặt.

Đây là đợt phẩu thuật mắt lần thứ tư trong năm 2014 do Hội I Can và gia đình nha sĩ Tuấn, Mai cùng các thân hửu ở Hoa Kỳ tài trợ. Với tổng số là 326 ca, tổng chi phí là 228,2 triệu đồng.

H.D - Ảnh: T.Q

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày