Chùa Phổ Đà hỗ trợ đồng bào khó khăn sau lũ bất ngờ tại xã Mương Mán

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng ngày, 17-7, chư Tăng chùa Phổ Đà, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận) cùng Phật tử đã có những phần quà kịp thời hỗ trợ các hộ khó khăn tại địa phương do bị lũ bất ngờ.

Theo đó, tối ngày 15-7 và rạng sáng ngày 16-7, sau những trận mưa to trong nhiều ngày qua, mực nước đầu nguồn dâng cao đã tạo ra một trận lũ lớn bất ngờ tại xã Mương Mán, huyện Hàm Thuận Nam.

Chùa Phổ Đà hỗ trợ đồng bào khó khăn sau lũ bất ngờ tại xã Mương Mán ảnh 1

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt tặng quà đến bà con bị lũ

Đại đức Thích Nguyên Nguyệt, Chánh Thư ký Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Bình Thuận, trụ trì chùa Phổ Đà cùng các mạnh thường quân đã trực tiếp đến thăm hỏi và động viên các gia đình ảnh hưởng nặng do lũ quét gây ra.

Đây là hoạt động nhằm chia sẻ những khó khăn chồng chất của đồng bào nhân dân bị ảnh hưởng nặng nề của sự lây lan dịch bệnh và đặc biệt là trận lũ bất ngờ này.

Chùa Phổ Đà hỗ trợ đồng bào khó khăn sau lũ bất ngờ tại xã Mương Mán ảnh 2

Những phần quà kịp thời đến người bị ảnh hưởng bởi lũ quét

Theo thống kê sơ bộ của chính quyền địa phương, đợt lũ này đã làm ngập 70 ha cây trồng, trên 300 vật nuôi bị chết, nhiều căn nhà vùng trũng thấp ngập sâu trong nước và nhiều trang thiết bị hư hỏng nặng, nhiều tuyến đường nội bộ bị ngập sâu trong nước gây ảnh hưởng trực tiếp đến trên 110 hộ dân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Về nguồn đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày