Chùa Phổ Minh tổ chức lễ dâng y tắm mưa

GNO - Chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) vừa tiến hành lễ dâng y tắm mưa trước mùa an cư theo truyền thống nguyên thủy vào ngày 6-7. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính với sự chứng minh, tham dự của chư Tăng và đông đảo Phật tử.

H_nh 1 - Khung c_nh bu_i l_ d_ng y t_m m_a t_i ch_a Ph_ Minh.jpg
HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Phổ Minh
và chư Tăng, Phật tử lễ Tam bảo tại lễ dâng y

Song song đó, nhà chùa tổ chức ngày tịnh tu an lạc lần thứ 226 thu hút khoảng 200 Phật tử tham gia.

Dịp này, chùa còn tổ chức quyên góp hướng về biển đảo. Tổng số tiền ủng hộ 11 triệu đồng, trong đó Phật tử tu tại chùa đóng góp 6 triệu đồng, gia đình Phật tử Phạm Hoàng Minh Long cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty Giáo dục Thắng Lợi ủng hộ 5 triệu đồng.

H_nh 2 - Tr_ tr_ ch_a Ph_ Minh HT.Th_ch Thi_n T_m quy_n g_p _ng h_ bi_n __o.jpg
Tinh thần trách nhiệm công dân - cùng hướng về biển đảo Tổ quốc của chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Minh

Huỳnh Thị Tú Linh - Tấn Phát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).

Thông tin hàng ngày