Chùa Phổ Minh tổ chức lễ dâng y tắm mưa

GNO - Chùa Phổ Minh (Q.Gò Vấp, TP.HCM) vừa tiến hành lễ dâng y tắm mưa trước mùa an cư theo truyền thống nguyên thủy vào ngày 6-7. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm, thành kính với sự chứng minh, tham dự của chư Tăng và đông đảo Phật tử.

H_nh 1 - Khung c_nh bu_i l_ d_ng y t_m m_a t_i ch_a Ph_ Minh.jpg
HT.Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch HĐTS, trụ trì chùa Phổ Minh
và chư Tăng, Phật tử lễ Tam bảo tại lễ dâng y

Song song đó, nhà chùa tổ chức ngày tịnh tu an lạc lần thứ 226 thu hút khoảng 200 Phật tử tham gia.

Dịp này, chùa còn tổ chức quyên góp hướng về biển đảo. Tổng số tiền ủng hộ 11 triệu đồng, trong đó Phật tử tu tại chùa đóng góp 6 triệu đồng, gia đình Phật tử Phạm Hoàng Minh Long cùng toàn thể cán bộ nhân viên Công ty Giáo dục Thắng Lợi ủng hộ 5 triệu đồng.

H_nh 2 - Tr_ tr_ ch_a Ph_ Minh HT.Th_ch Thi_n T_m quy_n g_p _ng h_ bi_n __o.jpg
Tinh thần trách nhiệm công dân - cùng hướng về biển đảo Tổ quốc của chư Tăng, Phật tử chùa Phổ Minh

Huỳnh Thị Tú Linh - Tấn Phát

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1210 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Làm thiện nhiều, tâm ngạo mạn vẫn đọa súc sinh

GNO - Người bố thí nhiều dĩ nhiên là có nhiều phước. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận sinh tâm ngã mạn, xem mình là người ban ơn, coi thường kẻ nhận thí thì chính tâm niệm ấy lại thiêu rụi công đức phước báu đã làm. Nếu ngã mạn càng nhiều, phước đức càng tiêu hao, dẫn đến đọa lạc.
Thuyết luân hồi

Thuyết luân hồi

GNO - Người thế gian không biết nên oán trách cha mẹ không có phước nên sanh mình ra khổ. Hoặc cha mẹ không có tài nên mình bây giờ phải thua sút người ta. Mà không biết chính mình thọ nhận quả báo đời trước đã tạo nên mới sanh vào gia đình tương ưng như thế. Cha mẹ chỉ là phần phụ thôi, gốc là bản thân mình.

Thông tin hàng ngày