Chùa Phổ Quang tổng kết khóa tu Bát quan trai

GNO - Sáng 31-1, tại chùa Phổ Quang (Q.Tân Bình, TP.HCM), khóa tu Bát quan trai đã diễn ra với trên 200 hành giả Phật tử tham dự.

Sau những thời khóa tu tập định kỳ, vào buổi chiều, ban tổ chức khóa tu làm lễ tổng kết chương trình tu học 2017.

TT.Thích Nhật Hỷ, UV BTS GHPGVN TP.HCM và chư Tăng đồng tham dự.

PhoQuang.jpg


Phật tử tham dự chụp hình lưu niệm

ĐĐ.Thích Minh Nhật, tri sự chùa Phổ Quang phát biểu khai mạc, cho biết: “Suốt một năm tu học với 21 kỳ , mỗi tháng 2 lần khóa tu với số lượng Phật tử về tham gia tu học mỗi kỳ từ 200 đến 250 vị, được chia làm 4 chúng: A Nan, Phú Lâu Na, Mục Kiền Liên và Ca Diếp. Đạo tràng tu tập từ 7g30 sáng đến 16g30 chiều theo nghi thức Phật giáo truyền thống, nhằm giúp Phật tử gieo duyên lành với hạnh xuất gia mà Đức Thế Tôn khi xưa đã chỉ dạy”.

Cũng tại buổi tổng kết, Phật tử đã được TT.Thích Nhật Hỷ sách tấn, tiến tu trên bước đường học Phật và chúc xuân an lành đến toàn thể đạo tràng trong niềm vui hoan hỷ khi mùa xuân trở về.

Theo thông báo từ BTC khóa tu, thời gian tu tập vào năm Mậu Tuất bắt đầu từ ngày 16-3-2018 (nhằm ngày 29-1-Mậu Tuất).

Thiện Nghĩa - Minh Châu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

 Ảnh: Thế Phong

Ước vọng đầu năm của người Phật tử

GNO - Với nhiều Phật tử trong và cả ngoài TP.HCM, được tham gia Pháp hội Dược Sư đầu năm Giáp Thìn - 2024 tại Việt Nam Quốc Tự là điều thiêng liêng, là ước vọng đầu năm và là hạnh phúc lớn lao khi Xuân về.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1237 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Trí tuệ viên mãn

GNO - Pháp ở trong tất cả chúng ta. Cho dù bạn có nhận ra nó hay không, nó vẫn có mặt. Cho dù bạn có quan sát nó hay không, nó vẫn ở đó. Vấn đề đơn giản là liệu bạn có biết cách giải mã nó hay không. Một khi bạn biết các giáo lý của Đức Phật, bạn có thể tự giải mã, giống như cách bạn tập đọc một quyển sách.
Ảnh minh họa

Giữ giới và phước đức

GNO - Người phạm hay khuyết giới làm việc thiện và người giữ giới làm việc thiện thì phước đức khác nhau thế nào?

Thông tin hàng ngày