Chùa Phúc Lâm - TP.Biên Hòa trao tặng 3.200 phần nhu yếu phẩm "đi từng ngõ, gõ từng nhà"

Thượng tọa Thích Minh Trí trao quà tại khu cách ly phòng chống Covid-19
Thượng tọa Thích Minh Trí trao quà tại khu cách ly phòng chống Covid-19
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 4-9, chùa Phúc Lâm, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã trao tặng 100 phần nhu yếu phẩm, trị giá 30 triệu đồng đến tận tay người lao động, công nhân ở trọ tại khu phố Tân Lập, phường Phước Tân...
TT.Thích Minh Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm đi từng nhà tặng quà đến người dân

TT.Thích Minh Trí, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.Biên Hòa, trụ trì chùa Phúc Lâm đi từng nhà tặng quà đến người dân

Chùa Phúc Lâm, phường Tân Tiến, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) đã trao tặng 100 phần nhu yếu phẩm, trị giá 30 triệu đồng đến tận tay người lao động, công nhân ở trọ tại khu phố Tân Lập, phường Phước Tân; đồng thời ủng hộ 10 triệu đồng quỹ phòng, chống dịch Covid-19 phường Phước Tân.

Đây là hoạt động trong chương trình từ thiện tri ân mùa Vu lan - Báo hiếu “đi từng ngõ, gõ từng phòng” trao tặng 1.000 phần nhu yếu (đợt 3) của chùa Phúc Lâm.

Được biết, từ ngày 29-7 đến 4-9, qua 3 đợt từ thiện, chùa Phúc Lâm đã thực hiện 30 chuyến xe nghĩa tình, trao tặng 3.200 phần nhu yếu phẩm, gồm: gạo, dầu ăn, bột ngọt, hạt nêm, đường, sữa, phô-mai, thịt hộp và cá hộp, trị giá 960 triệu đồng đến hội viên người mù TP.Biên Hoà và người lao động, công nhân ở trọ mất việc do dịch Covid-19 tại 7 phường: Tân Tiến, An Hòa, Hóa An, Tân Phong, Trảng Dài, Long Bình và Phước Tân.

Chương trình tri ân mùa Vu lan - Báo hiếu

Chương trình tri ân mùa Vu lan - Báo hiếu

Ngoài ra, chùa Phúc Lâm cũng ủng hộ quỹ phòng chống dịch của 7 phường nói trên tổng cộng 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

Tu viện Phật giáo 1.700 năm tuổi được phát hiện tại Telangana

GNO - Một di tích Phật giáo thuộc giai đoạn Phật giáo sơ kỳ, mới được khai quật gần đây bởi Sở Di sản bang Telangana tại làng Chada, huyện Yadadri Bhongir, đã hé lộ những ánh sáng mới về sự hiện diện và tầm quan trọng lịch sử của Phật giáo trong khu vực này.
Tìm Phật trong nhà

Tìm Phật trong nhà

GNO - Không chỉ ở trong chùa  chúng ta mới có thể tìm  thấy Phật - vị thầy đáng kính Pubjeong nói - mà chúng ta có thể tìm thấy Phật ngay trong nhà, ngay trong chính gia đình mình! “Bởi sự đổ vỡ đã khiến cho nhiều ngôi nhà lạnh lẽo như những chiếc vỏ sò, trong khi sự ấm áp của gia đình biến mất”.
Câu lạc bộ Cỏ bốn lá tổ chức chương trình Xuân từ bi tại Quảng Ngãi - Ảnh: NVCC

Thắp sáng từ bi giữa đời

GNO - “Con đường tu tập là con đường chân chính để tìm thấy ý nghĩa cuộc sống và phụng sự cộng đồng”, đó là những chia sẻ của Đại đức Thích An Nhất, sinh năm 1995, xuất gia tại tổ đình Tôn Thạnh (xã Mỹ Lộc, tỉnh Tây Ninh).
Chư Ni cùng nhau tu tập tại tu viện Sravasti Abbey, Hoa Kỳ

Tăng đoàn như một tấm gương phản chiếu chính mình

GNO - Con đường tu hành không phải là sự thoái lui hay trốn tránh cuộc đời, mà là tấm gương phản chiếu rõ ràng từng góc khuất sâu kín trong chính ta. Ở đó, ta không còn con đường nào khác ngoài việc mở rộng trái tim và trí tuệ, để học cách hiện diện trọn vẹn vì người khác.

Thông tin hàng ngày