Chùa Phước Ân trang nghiêm lễ tắm Phật

GNO - Tối 2-5, chùa Phước Ân (Vĩnh Lộc A, H.Bình Chánh) trang nghiêm cử hành lễ tắm Phật, bắt đầu cho chương trình kính mừng Phật đản PL.2561 - DL.2017.
H  (2).JPG

ĐĐ.Quảng Hậu nói về ý nghĩa tắm Phật

Trước khi cử hành nghi thức tắm Phật, ĐĐ.Thích Quảng Hậu đã chia sẻ đến đạo tràng ý nghĩa thiêng liêng và phương pháp quán niệm về pháp tu tắm Phật. Đại đức nói, tắm Phật là pháp tu mà mỗi người con Phật cần quán niệm - khi dội nước lên kim thân của Đức Phật chính là dội đi những phiền não tham, sân, si đã ăn sâu và tâm thức chúng ta và tưới tẩm cho hạt giống hạnh phúc, yêu thương, bình an của mỗi người được sinh trưởng.
H  (3).JPG


Cung rước tôn tượng Đản sanh đến lễ đài để cử hành nghi thức tắm Phật

Sau đó, HT.Thích Minh Trí, trụ trì chùa cùng chư Tăng đã cử hành thức kính mừng Phật đản trong tiếng chuống trống trầm hùng và cung rước tôn tượng Phật đản sinh đến lễ đài, để chư Tăng và Phật tử cùng thực hành pháp tu quán niệm về pháp tắm Phật.

H  (4).JPG


Chư Tăng trang nghiêm cử hành nghi thức tắm Phật

Được biết, trong suốt thời gian diễn ra Đại lễ Phật đản, tại chùa Phước Ân đã tổ chức các hoạt động văn hóa cũng như nghi lễ tâm linh như: tụng kinh Pháp hoa; văn nghệ chào mừng và lễ hoa đăng cúng dường sẽ được diễn ra vào lúc 18g30 ngày 13-4-ÂL.

Tin ảnh: Thanh Vân

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày