Chùa Phước Hưng, nhóm từ thiện bàn giao nhà nhân ái

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 21-12, nhóm Phật tử Từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng (tỉnh Đồng Tháp) phối hợp với Thành đoàn Sa Đéc đã bàn giao hai nhà nhân ái đến hai hộ nghèo, khó khăn về nhà ở tại TP.Sa Đéc và huyện Tam Nông.

ht2312.jpg
Trao nhà nhân ái đến ông Nguyễn Văn Còn (TP.Sa Đéc)

Theo đó, hai căn nhà được trao cho gia đình ông Nguyễn Văn Còn - khóm 3, P.1, TP.Sa Đéc với diện tích 65m2 và gia đình ông Nguyễn Duy Khánh - ấp K2, xã Phú Hiệp, huyện Tam Nông với diện tích  64m2. Đây là các hộ nghèo, cận nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở.

Trước hoàn cảnh khó khăn của các gia đình, nhóm Phật tử Từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng đã vận động các tổ chức, nhà hảo tâm chung tay xây dựng 2 căn nhà với kinh phí hơn 140  triệu đồng; trong đó nhóm Phật tử Từ thiện Nguyên Quang, chùa Phước Hưng hỗ trợ mỗi căn nhà 30 triệu đồng.

Tại buổi trao nhà, các nhà hỏa tâm và mạnh thường quân cũng trao nhiều món quà ý nghĩa đến hai hộ gia đình.

Được biết, trong năm 2020, nhóm Phật tử Từ thiện Nguyên Quang đã phối  hợp với chùa Phước Hưng (Đồng Tháp), chùa Đông Yên (Nghệ An) hỗ trợ xây mới 13 căn nhà tại các tỉnh Đồng Tháp, Nghệ An, Thừa Thiên Huế với tổng kinh phí gần 400 triệu đồng.

Ngoài ra, nhóm còn thực hiện các chương trình từ thiện và cứu trợ miền Trung gần 3 tỷ đồng. Thời gian tới, nhóm sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán và bàn giao nhà ở tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Vịnh Vũng Rô không chỉ được biết đến là di tích lịch sử huyền thoại trong kháng chiến, đây còn là miền đất hứa...

Xuân trên vùng biển "tàu không số”

GNO - Trong nắng mùa xuân, vùng biển Vũng Rô lung linh như bức tranh thủy mặc khổng lồ. Cái eo ngắn từng là nơi cập bến của “đoàn tàu không số” huyền thoại năm xưa, giờ đây chặn gió, cản mưa, bao bọc cho những ngư dân tứ xứ tụ về...
Phật tử tụng kinh Dược Sư tại chùa Phổ Quang (quận Tân Bình, TP.HCM) - Ảnh minh họa

Mối duyên với kinh Dược Sư

GNO - Năm tôi tròn bốn tuổi gia đình chuyển về nương nhờ bên ngoại ở một làng nhỏ hiền hòa nằm bên bờ sông Tiền. Làng quê chỉ có vườn cây và ruộng đồng cùng một ngôi đình cổ kính nằm ngoài đầu vàm sông lúc nào cũng đóng kín cửa.

Thông tin hàng ngày