Chùa Phước Nguyên làm nhiều việc từ thiện

GNO - Trong 6 tháng đầu năm 2018, Ban Từ thiện xã hội chùa Phước Nguyên (H.Trà Ôn, Vĩnh Long) đã tổ chức, vận động, thực hiện nhiều chương trình hoạt động từ thiện.

Theo đó, Ban TTXH đã tặng Tết Nguyên đán phát 500 phần quà, tổng trị giá 125 triệu đồng; tặng 300 phần quà nhân Tết cổ truyền của đồng bào Khmer, tổng trị giá 90 triệu đồng; Vận động khám sàn lọc 1250 lượt, và mổ 405 ca mắt (H.Trà Ôn). Tổng giá trị khoảng 320 triệu đồng.

IMG_20180619_081012.jpg

Tặng quà đến người nghèo

Ban TTXH chùa Phước Nguyên đã xây, sửa 6 căn nhà tổng trị giá 95 triệu đồng, ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tỉnh Vĩnh Long 10 đồng, thăm các địa chỉ nhân đạo và ủng hộ những bệnh nhân nghèo khó khăn trên 50 đồng, tặng học bổng cho 3 sinh viên đại học (15 triệu đồng/3 em).

Ngoài ra, Ban TTXH chùa Phước Nguyên đã tặng áo quan cho người nghèo không có hồm chôn cất là 25 cái, mỗi cái trị giá 5 triệu đồng, tổng trị giá 125 triệu đồng, chương trình hạt gạo tình thương mỗi tháng là 115 sổ, tổng thành tiền 70 triệu đồng, đầu năm học 2018 tặng 1 bộ trống đội nghi thức cho trường Trung học Cơ sở xã Lục Sĩ Thành là 7 triệu và 55 suất học bổng mỗi suất 500.000 đồng.

Ph.V

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Các tự viện tổ chức trao tặng quà Vu lan, góp phần sẻ chia và nâng đỡ tinh thần bà con có hoàn cảnh khó khăn - Ảnh: Hạnh Đăng/BGN

Các tự viện trao quà nghĩa tình mùa Vu lan Phật lịch 2569

GNO - Trong niềm hoan hỷ mùa Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2569, nhiều tự viện tại TP.HCM và các tỉnh thành đã tổ chức các hoạt động từ thiện, trao quà nghĩa tình đến bà con khó khăn, góp phần lan tỏa hạnh nguyện từ bi của đạo Phật.
Bài trên Báo Giác Ngộ số đặc biệt Vu lan - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hơi thở của Tổ tiên trong từng nhịp sống

GNO - Chúng ta là tiếp nối của bao thế hệ đã đi qua, và một ngày nào đó, ta cũng sẽ trở thành tổ tiên của những người sau mình. Trong dòng sông bất tận của sự sống, không ai đi một mình.

Thông tin hàng ngày