Chùa Phước Quang tặng quà tại lễ Vu lan

GNO - Ngày 20-8, tại chùa Phước Quang, Trung tâm cô nhi viện Phật giáo Suối Nguồn Tình Thương (Vĩnh Long) đã tổ chức lễ Vu lan và tặng quà đến 300 hộ bà con dân tộc và các gia đình thuộc diện chính sách, khó khăn.

24c9172175b194efcda0.jpg

Phật tử, bà con địa phương tham dự lễ Vu lan

Chứng minh cho buổi lễ có HT.Thích Phước Hiệp, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long; TT.Thích Phước Hạnh, UV HĐTS, Phó Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Vĩnh Long, đại diện các cấp lãnh đạo các ban ngành địa phương; nghệ sỹ Giáng My cùng đoàn doanh nhân câu lạc bộ IQ TP.HCM, hơn 1000 đồng bào dân tộc, bà con Phật tử khắp nơi đồng tề tựu.

Buổi lễ diễn ra vô cùng xúc động với phần mở đầu là những bài hát, trích đoạn về tình cảm phụ mẫu thiêng liêng, một lần nữa khẳng định tâm hiếu là tâm Phật, hạnh hiếu là hạnh Phật. Trưởng ban Tổ chức ĐĐ.Thích Phước Ngọc, trụ trì chùa Phước Quang phát biểu nhấn mạnh ý nghĩa Vu lan không chỉ gói gọn trong việc tôn vinh công đức sinh thành, mà cần được hiểu bao quát hơn đó là việc thọ ân, tri ân và báo ân đối với ân giáo dưỡng của thầy tổ, ân quốc gia xã hội, ân chúng sanh vạn loại.

ANHVL (7).JPG

Phóng sanh chim bồ câu

TT.Thích Phước Hạnh đã ban đạo từ về nguồn cội ngày lễ Vu lan theo lịch sử Phật giáo. Thượng Tọa khẳng định nhân – quả trong đạo Phật là chân lý vĩnh cửu, các Tăng Ni, Phật tử cần ghi nhớ người con Phật là từ bi cứu khổ và trí tuệ độ đời.

Đại diện các mạnh thường quân, trong niềm xúc động, nghệ sĩ Giáng My đã bày tỏ niềm hạnh phúc khi nhận thấy tại một vùng quê xa xôi, còn thiếu thốn nhiều điều kiện sống, nhưng các em nhỏ cô nhi được nuôi dưỡng tại chùa Phước Quang được sống trong sự đầy đủ về vật chất khang trang, sạch sẽ và đặc biệt là nhìn thấy niềm hạnh phúc, nụ cười luôn trên môi các em.

ANHVL (9).JPG

Nghệ sĩ Giáng My trao quà cho các em cô nhi tại chùa Phước Quang

Trong không gian tâm linh của đất trời tự tứ, toàn thể hội chúng đồng âm dị khẩu trì tụng Kinh Vu Lan Bồn với tất cả lòng thành kính dâng lên một mùa thắng hội hiếu ân.

 Bài và ảnh: Tâm Tâm          

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa của Bảo Toàn

Đem kinh vào phòng bệnh để tụng đọc được không?

GNO - Mỗi ngày tôi đều trì chú Đại bi, tụng kinh, niệm Phật và sám hối trước bàn thờ Phật. Nay tôi bị bệnh, sắp tới phải mổ chân nên chỉ nằm trong phòng, không đi lại được. Tôi không muốn gián đoạn công phu quá lâu. Vậy tôi có thể mang kinh vào phòng để nằm trì chú, đọc kinh và niệm Phật được không?

Thông tin hàng ngày