Chùa Phước Thành (Q.1, TP.HCM) tổ chức lễ lạc thành, khánh tạ Tam bảo

Chư Tăng, đại diện chính quyền cắt băng khánh thành chùa Phước Thành (Q.1, TP.HCM)
Chư Tăng, đại diện chính quyền cắt băng khánh thành chùa Phước Thành (Q.1, TP.HCM)
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sau 2 năm trùng tu, sửa chữa, chùa Lạc Thành (P.Tân Định, Q.1, TP.HCM) đã tổ chức lễ lạc thành, khánh tạ Tam bảo vào sáng 10-3.
Đông đảo Tăng Ni, Phật tử, chính quyền tham dự buổi lễ

Đông đảo Tăng Ni, Phật tử, chính quyền tham dự buổi lễ

Chứng minh buổi lễ có Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh; Thượng tọa Thích Minh Quang, Trưởng ban Trị sự GHPGVN Q.1; chư tôn đức trong Ban Trị sự, Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn Q.1 về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Nguyễn Văn Lượng, Phó Trưởng ban Tôn giáo TP.HCM; cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể TP, Q.1 và phường sở tại.

Trước chánh điện, toàn thể đại chúng niêm hương, bạch Phật, cử hành nghi thức sái tịnh và cắt băng khánh thành chùa Phước Thành sau thời gian sửa chữa.

Quang cảnh buổi lễ

Quang cảnh buổi lễ

Thượng tọa Thích Minh Quang thay lời chư tôn đức có lời chúc mừng đến Sư cô Thích nữ Lệ Đức, trụ trì chùa Phước Thành và chư Ni, Phật tử trong ngày lạc thành hôm nay. Thượng tọa cũng hy vọng ngôi chùa này sẽ trở thành nơi sinh hoạt, tu học cho đông đảo người dân trên địa bàn.

Sư cô Thích nữ Lệ Đức cũng dâng lời tác bạch, tri ân tới chư tôn đức Tăng Ni lãnh đạo Giáo hội; cùng sự hỗ trợ, tạo điều kiện của chính quyền và sự phát tâm hộ trì của Phật tử, mạnh thường quân gần xa để công trình được thành tựu viên mãn.

Ban đạo từ tại buổi lễ, Trưởng lão Hòa thượng Thích Thanh Hùng chúc nguyện cho ngôi Tam bảo Phước Thành ngày một hưng thịnh hơn, là nơi sinh hoạt và tu học vững chắc của chư Ni và Phật tử quận Q.1, góp phần truyền bá chánh pháp đến với người dân.

Sư cô Thích nữ Lệ Đức dâng lời tác bạch

Sư cô Thích nữ Lệ Đức dâng lời tác bạch

Được biết, chùa Phước Thành do Hòa thượng Thích Huệ Phước khai sơn vào năm 1958, đến năm 2011 thì Sư cô Thích nữ Lệ Đức về trụ trì. Trải qua thời gian, chùa xuống cấp trầm trọng nên chư Ni, Phật tử bắt đầu đặt đá khởi công sửa chữa từ năm 2020. Năm 2022 thì bắt đầu thi công, đến nay chùa đã hoàn thiện với các hạng mục như chánh điện, hậu Tổ, giảng đường, nhà khách, nhà bếp, phòng ở, cổng tam quan. Tổng kinh phí là hơn 6 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày