Chùa Quang Minh tổ chức mãn hạ cho chư Ni

GNO - Sáng 27-8, tại trường hạ chùa Quang Minh, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đã diễn ra lễ mãn hạ và lễ tạ pháp dâng y cho chư Ni trong tỉnh sau 3 tháng an cư.

IMG_7159.JPG

Đại diện chính quyền tỉnh tặng hoa chúc mừng - Ảnh: V.G

Chứng minh và tham dự có HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS THPG Bình Phước cùng chư tôn đức Tăng trong tỉnh. Đại diện chư Ni có Ni sư TN.Huệ Từ, Chánh Thư ký Phân ban Đặc trách Ni giới T.Ư và chư Ni trong tỉnh cùng đông đảo Phật tử.

Về phía chính quyền tỉnh Bình Phước có ông Nguyên Văn Thỏa, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể trong tỉnh về tham dự.

IMG_7183.JPG

Dâng y tại lễ mãn hạ - Ảnh: V.G

IMG_7141.JPG

Hành giả an cư đọc chúc từ - Ảnh: V.G

GIA_2897.JPG

Trao Bằng tuyên dương công đức cho các hành giả tinh tấn - Ảnh: V.G

Phát biểu trong buổi lễ, NS.TN Nhựt Khương, Phó BTS tỉnh Bình Phươc, Hóa chủ trường hạ chùa Quang Minh đánh giá cao quá trình tu học của 108 hành giả an cư trong suốt 3 tháng tu học. Bên cạnh đó, BTC còn tổ chức nhiều hoạt động Phật sự khác như tổ chức cúng dường các trường hạ trên các địa bàn, tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề nhằm giúp hành giả có thêm kiến thức để thuận duyên trong công tác Phật sự.

Tại buổi lễ, BTC đã trao các phần thưởng cho chư Ni có thành tích trong tu học và tặng Bằng công đức cho các tổ chức và cá nhân cúng dường tịnh tài tịnh vật ủng hộ trường hạ.

Cũng trong buổi lễ, Đại lễ Vu lan được tiến hành với sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử, nghi thức cài hoa hồng được thực hiện trong không gian thấm đẫm tình mẫu tử và lòng hiếu hạnh.

IMG_7192.JPG

HT.Thích Nhuận Thanh ban đạo từ - Ảnh: V.G

Thay mặt BTS tỉnh, HT.Thích Nhuận Thanh, Trưởng BTS THPG Bình Phước đã ban đạo từ cho buổi lễ và sách tấn chư Tăng Ni hãy ra sức phấn đấu thực hiện thành tựu các Phật sự của Phật giáo tỉnh nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1174 - Ảnh: NT

Sự lộn xộn của những đôi dép

GNO - Tôi tình cờ đọc được những dòng cảm xúc của một chị trên facebook. Chị kể về việc bỗng một buổi chiều sau khi tan làm thấy nhớ mẹ quá liền lái xe đưa con về quê.

Thông tin hàng ngày