Chùa Quang Thọ trao học bổng và ủng hộ quỹ vì người nghèo

Thượng tọa Thích Lệ Tâm và ông Đỗ Trung Tín trao học bổng đến các em mồ côi - Ảnh: CTV
Thượng tọa Thích Lệ Tâm và ông Đỗ Trung Tín trao học bổng đến các em mồ côi - Ảnh: CTV
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Quang Thọ, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn (TP.HCM) trao học bổng khuyến học và ủng hộ quỹ vì người nghèo các địa phương trước thềm xuân Nhâm Dần - 2022, vào sáng 16-1.
Chùa Quang Thọ trao học bổng và ủng hộ quỹ vì người nghèo ảnh 1

Các em trung học cơ sở và tiểu học trên địa bàn cũng nhận những phần khuyến học khích lệ

Thượng tọa Thích Lệ Tâm, Phó Trưởng ban Thường trực Phật giáo huyện, trụ trì chùa Quang Thọ; về phía lãnh đạo chính quyền tham dự có ông Đỗ Trung Tín, Chủ tịch Hội Khuyến học huyện Hóc Môn; cùng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện; xã Xuân Thới Thượng.

Theo Thượng tọa Thích Lệ Tâm, Chi hội khuyến học chùa Quang Thọ được thành lập từ năm 2012, nhằm động viên, khích lệ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng biết vươn lên học khá giỏi.

Chùa Quang Thọ trao học bổng và ủng hộ quỹ vì người nghèo ảnh 2

trao quà ủng hộ người nghèo trên địa bàn các xã thuộc huyện Hóc Môn để chăm lo cho người dân dịp tết nguyên đán

Dịp này, Chi hội đã trao 80 suất học bổng và phần quà gồm: 10 quyển tập, viết và ba-lô, trong đó có: 5 suất đối với sinh viên đại học, mỗi suất 1 triệu 500 ngàn đồng; 18 suất cấp trung học phổ thông, mỗi suất 1 triệu đồng; 50 suất tiểu học và trung học cơ sở, mỗi suất 200 ngàn đồng và 7 suất cho các em mồ côi mỗi suất 1 triệu đồng.

Chùa Quang Thọ đã trao tặng Quỹ "Vì Người nghèo" xã Xuân Thới Thượng 20 triệu đồng; ấp 5, xã Xuân Thới Thượng 10 triệu đồng, thị trấn Hóc Môn 10 triệu đồng và xã Trung Chánh 10 triệu đồng. Tổng trị giá chăm lo đợt này là hơn 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sự thật của Tam thế gian

Sự thật của Tam thế gian

GNO - Đức Phật có pháp phương tiện và chân thật và Ngài tu chứng được pháp chân thật, vì pháp này thông với ba đời mười phương chư Phật.
Ảnh minh họa: Làng Mai

Đức hạnh hay công danh và tiền bạc cao hơn?

GNO - Có quan niệm rằng người có danh phận, giàu sang là do phước và cúng dường, hộ trì người có phước thì được phước nhiều hơn? Có thể là như vậy nhưng cũng có thể không như vậy.
Ảnh minh họa

Điều phi đạo thứ ba: Đam mê rượu chè

GNO - Điều phi đạo thứ ba là đam mê rượu chè. Rượu chè ngày nay chính là các chất gây say nghiện, chủ yếu là rượu bia. Thực tế thì rượu bia không có lỗi, thậm chí là có ích nhưng đam mê và sa đà vào chúng dẫn đến say nghiện mới là tai họa, tội lỗi.

Thông tin hàng ngày