Chùa Tâm Thành, Long Sơn (Đồng Tháp) hỗ trợ hộ nghèo trong khu vực phong tỏa

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 3, 4-9, Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành đã hỗ trợ nông sản, thực phẩm cho Huyện đoàn và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp để tổ chức "Chuyến xe nghĩa tình" đến huyện Nhà Bè (TP.HCM).

Theo đó, "Chuyến xe nghĩa tình" gồm 2 tấn rau, củ, quả các loại và 4.000 quả trứng sẽ được chuyển cho đơn vị kết nghĩa là Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nhà Bè (TP.HCM) để phân phối, tặng cho hộ khó khăn khu vực phong tỏa, cách ly, chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Chùa Tâm Thành, Long Sơn (Đồng Tháp) hỗ trợ hộ nghèo trong khu vực phong tỏa ảnh 1

Thượng tọa Thích Thiện Quý (bìa trái) ủng hộ 2 tấn nông sản đến huyện Nhà Bè

Ngoài ra, Thượng tọa Thích Thiện Quý còn đến xã Phú Hiệp tặng 300 kg nông sản và 2 triệu đồng hỗ trợ “Chuyến xe 0 đồng” để làm quà tặng cho các hộ khó khăn ở địa phương.

Bên cạnh đó, Thượng tọa cũng đã đến từng gia đình có trẻ em khó khăn trực tiếp trao tặng mỗi hộ 1 thùng sữa, bánh và 200 nghìn đồng tiền mặt.

Chùa Tâm Thành, Long Sơn (Đồng Tháp) hỗ trợ hộ nghèo trong khu vực phong tỏa ảnh 2

Thượng tọa Thích Thiện Quý tặng sữa và tiền mặt cho hộ có hoàn cảnh khó khăn

* Cùng ngày 4-9, Đại đức Thích Minh Phước, trụ trì chùa Long Sơn (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) cũng đã đến khu vực phong tỏa tạm thời xã Cù lao Tân Hòa, huyện Thanh Bình để tặng quà những hộ nghèo.

Chùa Tâm Thành, Long Sơn (Đồng Tháp) hỗ trợ hộ nghèo trong khu vực phong tỏa ảnh 3

Hàng hóa và cồn sát khuẩn được tập kết tại trụ sở UBND xã Tân Hòa

Đại đức Thích Minh Phước cùng đại diện nhà tài trợ đã trao tặng tổng cộng 318 phần quà cho hộ khó khăn, người già neo đơn… Mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói, tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết sinh hoạt trong gia đình.

Bên cạnh đó, Đại đức Thích Minh Phước còn trao tặng 300 lít cồn sát khuẩn 70 độ cho các chính quyền địa phương và chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Chùa Tâm Thành, Long Sơn (Đồng Tháp) hỗ trợ hộ nghèo trong khu vực phong tỏa ảnh 4

Đại đức Thích Minh Phước tặng quà cho người khu phong tỏa xã Tân Hòa

Tổng trị giá các phần quà và cồn sát khuẩn trên 100 triệu đồng, do Phật tử chùa Long Sơn và gia đình cư sĩ Từ Vân ở Hà Nội tài trợ.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày