Chùa Tân Hải tổ chức đền ơn đáp nghĩa

GNO - Chùa Tân Hải vừa tổ chức chương trình tu học Phật pháp, chủ đề “Đền ơn đáp nghĩa” và cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sĩ, từ ngày 15 tới 17-7 qua.

28.jpg
Đoàn có thời kinh cầu siêu tại nghĩa trang Trường Sơn

Theo đó, tại ngã 3 Đồng Lộc, Thành cổ và nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị), đoàn chùa Tân Hải đã nghe các nhân chứng lịch sử kể về các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, đặc biệt là chống Pháp và Mỹ.

Dịp này, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu - đại diện chùa Tân Hải đã cùng các Phật tử cử hành khóa lễ cầu siêu cho 10 nữ thanh niên xung phong và đồng đội đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại Ngã ba Đồng Lộc. Đồng thời, tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ, nghĩa trang Trường Sơn.

Ngoài ra, đoàn Phật tử chùa Tân Hải còn tổ chức phóng sinh, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn - cầu nguyện các anh linh liệt sĩ được siêu thoát.

34.jpg
Thầy Quảng Hiếu hướng dẫn Phật tử viếng mộ liệt sĩ nghĩa trang Trường Sơn

49.jpg
Và trao tặng 100 triệu đồng đến Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị

Trong ý nghĩa tri ân, đoàn Phật tử chùa Tân Hải cũng trao tặng 100 triệu đồng đến Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị.

Được biết, các hoạt động trên trong khuôn khổ hướng về 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ( 27-7-1947 – 27-7-2020).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày