Chùa Tân Hải tổ chức đền ơn đáp nghĩa

GNO - Chùa Tân Hải vừa tổ chức chương trình tu học Phật pháp, chủ đề “Đền ơn đáp nghĩa” và cầu siêu cho hương linh các anh hùng liệt sĩ, từ ngày 15 tới 17-7 qua.

28.jpg


Đoàn có thời kinh cầu siêu tại nghĩa trang Trường Sơn

Theo đó, tại ngã 3 Đồng Lộc, Thành cổ và nghĩa trang Trường Sơn (Quảng Trị), đoàn chùa Tân Hải đã nghe các nhân chứng lịch sử kể về các cuộc chiến tranh chống giặc ngoại xâm, đặc biệt là chống Pháp và Mỹ.

Dịp này, ĐĐ.Thích Quảng Hiếu - đại diện chùa Tân Hải đã cùng các Phật tử cử hành khóa lễ cầu siêu cho 10 nữ thanh niên xung phong và đồng đội đã hi sinh trong kháng chiến chống Mỹ tại Ngã ba Đồng Lộc. Đồng thời, tổ chức lễ cầu siêu cho các anh hùng liệt sĩ tại Thành cổ, nghĩa trang Trường Sơn.

Ngoài ra, đoàn Phật tử chùa Tân Hải còn tổ chức phóng sinh, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ trên dòng sông Thạch Hãn - cầu nguyện các anh linh liệt sĩ được siêu thoát.

34.jpg
Thầy Quảng Hiếu hướng dẫn Phật tử viếng mộ liệt sĩ nghĩa trang Trường Sơn

49.jpg
Và trao tặng 100 triệu đồng đến Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị

Trong ý nghĩa tri ân, đoàn Phật tử chùa Tân Hải cũng trao tặng 100 triệu đồng đến Quỹ đền ơn đáp nghĩa của tỉnh Quảng Trị.

Được biết, các hoạt động trên trong khuôn khổ hướng về 73 năm Ngày Thương binh liệt sĩ ( 27-7-1947 – 27-7-2020).

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật thành đạo xong thì tìm cách tốt nhất báo hiếu cho cha mẹ mình. Ngài thuyết pháp cho phụ thân và mẫu thân, hướng dẫn và an trú phụ mẫu vào con đường giác ngộ để họ có được hạnh phúc và an lạc lâu dài

Hiếu đạo là trách nhiệm thiêng liêng của người con Phật

GNO - Hiếu đạo là sự biểu hiện và trôi chảy của thiện tâm, của tâm giác ngộ, của tình thương yêu, có công năng sưởi ấm đời sống cá nhân, đời sống gia đình và đời sống cộng đồng. Đó là nguyên lý để xây dựng hạnh phúc cá nhân, hạnh phúc gia đình và hạnh phúc xã hội.
Sau ngày cơn bão đi qua

Sau ngày cơn bão đi qua

GNO - Tôi trở về quê vào một chiều muộn sau bão. Làng nằm yên bình như một nét mây vẽ vội trên nền trời, nơi những mùa lúa chín vẫn thơm mồ hôi mẹ, nơi tiếng gà trưa vọng qua mái rạ như giọng thời gian ru giấc ngủ chập chờn.
Không quân bay chào mừng trên bầu trời Quảng trường Ba Đình, sáng nay 2-9

Tươi hồng chí thiêng

GNO - Chúc mừng Tổ quốc Việt Nam/ Đại lễ Độc lập – Hòa bình – hưng long/ Kỷ niệm chữ “S” non sông/ Tám mươi năm sáng Lạc Hồng quê hương...

Thông tin hàng ngày