Chùa Thanh Long 2 (TX.Phú Mỹ) tặng 500 phần quà Tết đến công nhân, người nghèo tại địa phương

Các Phật tử chùa Thanh Long 2 trao quà Tết đến bà con xã Tóc Tiên
Các Phật tử chùa Thanh Long 2 trao quà Tết đến bà con xã Tóc Tiên
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân Tết Giáp Thìn, chùa Thanh Long 2 (xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, BR-VT), Thượng tọa Thích Vĩnh Tế, Trưởng ban Pháp chế GHPGVN tỉnh, Phó Thường trực Ban Trị sự GHPGVN TX.Phú Mỹ, trụ trì chùa Thanh Long 2 cùng Phật tử tặng 300 phần quà đến bà con nghèo và các gia đình công nhân trên địa bàn xã.
Thượng tọa Thích Vĩnh Tế chúc Tết đến bà con

Thượng tọa Thích Vĩnh Tế chúc Tết đến bà con

Do đặc thù công việc theo ca của các nhà máy nên việc phát quà được thực hiện sau 17 giờ 30 là giờ tan ca của các công nhân xí nghiệp.

Trước đó, để thuận tiện cho các công nhân làm ca đêm, Thượng toạ trụ trì tổ chức tặng trước 200 phần quà. Tổng 2 đợt trao quà là 500 phần, ngoài các nhu yếu phẩm cần thiết còn có tiền mặt, mỗi phần quà trị giá là 500.000 đồng. Tổng giá trị đợt trao quà lần này là 250 triệu đồng.

Thượng toạ trụ trì có lời động viện đến bà con công nhân và chúc Tết an khang.

Bà con nghèo, công nhân đến chùa Thanh Long 2 nhận quà Tết

Bà con nghèo, công nhân đến chùa Thanh Long 2 nhận quà Tết

Tóc Tiên là 1 xã giáp ranh với trung tâm thị xã, tuy nhiên nơi đây lại là vùng đất nông nghiệp do vậy phần đông bà con nơi đây sinh sống bằng việc canh tác và có nhiều nhà máy nên lượng công nhân từ mọi nơi cư trú khá đông.

Hàng năm, nhằm hỗ trợ phần nào cho bà con có 1 cái Tết đủ đầy hơn, Thượng tọa trụ trì cùng các Phật tử, nhà hảo tâm là gia đình con trai vị cựu tổng lãnh sự quán Hungary đều dành một phần kinh phí để thực hiện hoạt động thiện nguyện này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Kim Chương tự - ngôi chùa lịch sử của đất Gia Định

Kim Chương tự - ngôi chùa lịch sử của đất Gia Định

GNO - Hai ngôi chùa cổ của trấn Phiên An được tác giả Gia Định thành thông chí khảo tả là Giác Lâm tự và Kim Chương tự. Kim Chương tự là ngôi chùa gánh lấy hầu hết những thăng trầm của lịch sử đất Gia Định. Lúc được coi là ngôi “đại bửu sát”, lúc chỉ còn là ngôi chùa lá nhỏ hoang tàn ở ven Đồng Tháp Mười.

Thông tin hàng ngày