Chùa Thanh Tâm huyện Bình Chánh trao 500 phần quà cho người nghèo trên địa bàn xã Lê Minh Xuân

Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, động viên mọi người trước khi nhận quà - Ảnh: Sư cô TN Nhuận Bảo
Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, động viên mọi người trước khi nhận quà - Ảnh: Sư cô TN Nhuận Bảo
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 24-1, Ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM kết hợp với chùa Thanh Tâm (chùa Phật cô đơn) trao 500 phần quà cho người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lê Minh Xuân.
Phần quà là sự chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn

Phần quà là sự chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn

Tham dự buổi trao quà có Ni sư Thích nữ Như Nguyệt, Phó Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, Trưởng ban Quản viện Ni; chư tôn đức Ni trong Ban Quản viện; bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN xã Lê Minh Xuân; cùng lãnh đạo các ban, ngành xã đến tham gia hỗ trợ điều phối việc trao quà.

Ni sư Như Nguyệt đã gởi lời chia sẻ, động viên và chúc lành từ Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Quyền Pháp chủ Hội đồng chứng minh GHPGVN, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM đến người dân trên địa bàn.

Được biết, mỗi phần quà gồm: gạo, mì các nhu yếu phẩm và bì thư, trị giá 550 ngàn đồng mỗi phần.

lãnh đạo địa phương cũng hiện diện để gởi những phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn

lãnh đạo địa phương cũng hiện diện để gởi những phần quà đến những hoàn cảnh khó khăn

Chùa Thanh Tâm, Việt Nam quốc Tự (quận 10) chùa Phổ Quang (quận Tân Bình) vĩnh viễn là giáo sản trực thuộc sự quản lý của Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM như văn bia được dựng tại Việt Nam quốc tự khánh thành vào ngày 14 tháng Chạp năm Tân Sửu khẳng định.

Mỗi năm tại các cơ sở này, Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM luôn có những chương trình chăm lo, giúp đỡ cho người nghèo, những hoàn cảnh khó khăn, vào những dịp vu lan hay tết cổ truyền của dân tộc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bộ tranh khắc ma nhai 18 vị La Hán động Liên Hoa, chùa Phong Phú (phường Tây Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình)

Công nhận thêm 30 bảo vật quốc gia

GNO - Tượng Phật bằng đá Văn hóa Óc Eo, bia đá chùa Nghĩa Xá, bàn thờ Phật bằng đá chùa Thượng Nương, Hương Trai, Nhạn Tháp; bộ tranh khắc ma nhai 18 vị La Hán động Liên Hoa, chùa Phong Phú; chuông chùa An Xá, tượng Phật bằng gỗ Mẫu Man Nương,... vừa được công nhận là bảo vật quốc gia.
Ảnh minh họa

Có nên bốc bát hương vào dịp cuối năm?

GNO - Ở quê tôi có tập tục bốc bát hương, thay cát vào dịp cuối năm, nhằm tăng phúc khí và tài lộc. Hiện tôi là Phật tử, đang ở xa quê, vậy cuối năm có cần nhờ thầy bốc bát hương, thay cát không? Tại sao?
Tam tuệ học Văn - Tư - Tu được xem là phương pháp học Phật của những hành giả sơ cơ, giúp nhận định rõ ràng phương hướng tu tập để từng bước nhận lại trí tuệ và tiến tới giác ngộ giải thoát

Mối liên hệ giữa Tam tuệ học và Tam vô lậu học trong giáo lý giải thoát

GNO - Giáo lý đạo Phật được xây dựng trên một mục đích duy nhất và tối thượng, đó là đưa chúng sanh thoát khỏi vô minh tăm tối, được an lạc giải thoát. Chính Đức Phật đã khẳng định trong kinh Pháp hoa về đại sự nhân duyên mà Ngài ra đời, đó là “khai thị chúng sanh, ngộ nhập Phật tri kiến”.

Thông tin hàng ngày