Chùa Thiên Minh & Phước Hưng trao nhà, tặng quà

GNO - Nhân dịp Phât đản PL.2561, ngày 8-5, đoàn từ thiện GHPGVN tỉnh TT- Huế do HT.Thích Khế Chơn, Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh TT- Huế, trụ trì chùa Thiên Minh (TP.Huế) làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và trao quà cho các hội viên Hội Người mù (HNM) thị xã Hương Trà có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống.

 
Thien Minh.JPG

HT.Thích Khế Chơn trao quà đến người khiếm thị

Đoàn đã trao 60 suất quà, mỗi suất trị giá hơn 150.000 đồng chủ yếu lương thực, thực phẩm và tiền mặt.

Trước đó, trong 2 ngày 6 và 7-5, đoàn từ thiện chùa Tây Linh (TP.Huế) do SC.Thích nữ Như Minh làm trưởng đoàn trao cho hội viên HNM TX Hương Trà 50 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng; chị Nguyễn Thị Thúy (TP.Huế) trao cho hội viên HNM TX Hương Trà 120 suất quà, mỗi suất trị giá 100.000 đồng. Sở Điện lực TT - Huế trao 35 suất quà, mỗi suất 300.000 đồng. Tổng kinh phí trao quà lần này của của các đoàn từ thiện là 41,5 triệu đồng.

                                                             Xuân Trường 

*Bàn giao nhà nhân ái đến gia đình khó khăn

GNO - Ngày 6-5, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang, phối hợp với chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) tổ chức lễ bàn giao nhà nhân ái cho hộ ông Nguyễn Văn Quan, trú tại khóm 3, phường 3, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp) với tổng kinh phí 30 triệu đồng do nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang và chùa Phước Hưng hỗ trợ.

a1.jpg

Bàn giao nhà tình thương cho gia đình ông Quan

Ông Nguyễn Văn Quan hiện sống  với vợ là bà Trần Thị Ba, cuộc sống gặp nhiều khó khăn, nhà xuống cấp nghiêm trọng không có khả năng sửa chữa.

Dịp này, Nhóm Phạt tử từ thiện Nguyên Quang và chùa Phước Hưng đã tặng nhiều phần quà thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày cho gia đình. 

                                                                                    Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày