Chùa Thiên Tôn khai giảng chương trình tu học 2018

GNO - Sáng qua, 11-3, chùa Thiên Tôn (117/3/3 An Bình, P.6, Q.5, TP.HCM) làm lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2017 và khai giảng các mô hình tu học tín ngưỡng năm 2018 dành cho Phật tử. 

minhly.2.JPG


Chư tôn đức chứng minh và quý quan khách, Phật tử tham dự

HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Chơn Không, trụ trì chùa Thiên Tôn cùng chư tôn đức Tăng trụ trì các tự viện trên địa bàn quận 5 và 300 Phật tử tham dự lễ.

Buổi lễ còn có sự tham dự của ông Nguyễn Trọng Phúc, Phó Chủ tịch UBMTTQ VN Q.5 cùng đại diện chính phương, các cấp sở tại.

Theo báo cáo, năm 2017, chùa Thiên Tôn đã tổ chức được 26 kỳ tu học Bát quan trai; 43 buổi học về lớp giáo lý; đạo tràng niệm Phật sinh hoạt được 27 kỳ; Ban trợ niệm có 223 thành viên, chia thành 11 chúng; CLB Thiếu nhi Phật tử sinh hoạt được 43 kỳ, mỗi kỳ 60 cháu tham dự…

Cũng năm qua, chùa đã mua được căn nhà số 121A, An Bình, P.6, Q.5, trị giá 11,5 tỷ, để mở đường khi xây chùa; công tác từ thiện xã hội đạt 357 triệu đồng.

Với những thành tựu trên, tập thể chư Tăng, Phật tử chùa Thiên Tôn đón nhận bằng khen của các cấp Giáo hội, Trung ương Hội chữ thập đỏ, UBND TP, UBMTTQVN TP và chính quyền địa phương.

Năm 2018, chùa đẩy mạnh thực hiện thủ tục xin xây mới toàn bộ ngôi chùa trên quy mô dự kiến gồm 3 tầng hầm, 9 tầng lầu, 5 tầng lửng; thúc đẩy Phật hóa gia đình; phát huy sinh hoạt CLB Thanh thiếu nhi Phật tử và tiếp tục các công tác Phật sự, chương trình từ thiện xã hội đã được thực hiện ổn định theo chủ trương của Giáo hội, chính quyền, Mặt trận, Hội chữ thập đỏ các cấp.

minhly.3.JPG
Tặng quà các em CLB Thanh thiếu nhi Phật tử

minhly.4.JPG
Và trao bằng công đức đến quý Phật tử có nhiều đóng góp Phật sự với chùa Thiên Tôn năm 2017

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã trao bằng công đức, tuyên dương quý Phật tử nỗ lực, chuyên tâm tu học và có nhiều đóng góp cho công tác Phật sự trong năm của chùa Thiên Tôn.

Ông Đặng Kiến Quốc, Chủ tịch UBND P.6 sở tại và HT.Thích Như Tín đã có phát biểu, ghi nhận, tán dương những đóng góp tích cực của chùa Thiên Tôn.

Hạnh Ý - Minh Lý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nơi chốn bình yên

Nơi chốn bình yên

GNO - Cách đây vài năm, ông Daniel Goleman, một nhà tâm lý học, có kể lại một thử nghiệm do Trường Đại học Princeton Theological Seminary tại New Jersey thực hiện. Họ muốn tìm hiểu tại sao trong cuộc sống, chúng ta có nhiều cơ hội để giúp người khác, nhưng có lúc ta làm và có khi lại không?
Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông

Tiểu sử Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (1928-2025)

GNO - Với cuộc đời hành đạo, hơn 70 năm hoằng pháp, đào tạo Tăng Ni, Trưởng lão Hòa thượng dành nhiều thời gian biên soạn, phiên dịch, chú giải kinh, luận để làm tài liệu, góp vào kho tàng văn học Phật giáo Việt Nam với bút danh Như Huyễn Thiền sư.
Trao quà đến các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương

Thanh Hóa: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hưởng ứng tháng cao điểm Vì người nghèo tại xã Cẩm Thủy

GNO - Hưởng ứng tháng cao điểm “Vì người nghèo” (từ ngày 17-10 đến 18-11) do Ủy ban Trung ương MTTQVN phát động, chiều 17-10, Ủy ban MTTQVN xã Cẩm Thủy đã tổ chức Hội nghị phát động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2025 và thực hiện phong trào “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Thông tin hàng ngày