Chùa Thiên Tôn trao quà tại Bến Tre

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 21-12, HT.Thích Chơn Không, Trưởng ban HDPT GHPGVN TP.HCM, trụ trì chùa Thiên Tôn (Q.5) cùng Phật tử tổ chức chương trình từ thiện tại tỉnh Bến Tre. 

Chuyến đi do TT.Thích Trung San làm trưởng đoàn đã đến trao quà tại Trường nuôi dạy trẻ khuyết tật tỉnh Bến Tre. Đây là ngôi trường được chùa Thiên Tôn đồng hành giúp đỡ nhiều năm.

7-Đoàn tặng quà và học bổng cho HS nghèo trường Thành Triệu và Phú Túc.JPG


Tiếp đó, đoàn tới Trường Tiểu học Thành Triệu trao học bổng cho học sinh nghèo hiếu học và học sinh giỏi của trường Thành Triệu và trường Phú Túc (xã Thành Triệu) - ảnh.

Dịp này, đoàn còn tặng quà giáo viên, công nhân viên của nhà trường để động viên quý thầy cô.

Được biết, chương trình lần này tặng tổng cộng 278 phần quà, 52 suất học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, 15 suất cho học sinh giỏi, với tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Phan Thị Minh Lý

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày