Chùa Thường Quang, Hải Hội hỗ trợ mổ mắt, tặng quà

GNO - Nhằm giúp cho bệnh nhân nghèo sáng mắt, ngày 10-1, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM tổ chức đưa 100 bệnh nhân ở các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh và Bà Rịa - Vũng Tàu đến Bệnh viện Nguyễn Trãi (TP.HCM) phẫu thuật mắt.

TQ.jpg

Các bệnh nhân nghèo được hỗ trợ miễn phí

Sau phẫu thuật, thầy Huệ Minh và  Phật tử đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân. Đợt mổ mắt lần này do TT.Thích Viên Ngộ và Phật tử chùa Khuông Việt ở Na Uy tài trợ.Phần quà tặng cho bệnh nhân do cô Lương Ngọc Quỳnh ủng hộ.

H.D - Ảnh: TQ

 Chùa Hải Hội tặng quà đến đồng bào Cơ Tu

GNO - Nhân dịp năm mới 2015, ngày 11-1, chư Tăng và Phật tử chùa Hải Hội (82 Ngô Quyền, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) do ĐĐ.Thích Nhuận Hòa, Phó BTS GHPGVN quận Sơn Trà, trú trì chùa Hải Hội đã đến thăm và tặng quà cho đồng bào dân tộc Cơ Tu tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Image00001.jpg

Tặng quà đến các gia đình nghèo dân tộc Cơ Tu

Đoàn đã tặng 100 phần quà với trị giá mỗi phần 280.000 đồng đến đồng bào Cơ Tu có hoàn cảnh khó khăn và tặng 50 cái mền cho học sinh trường nội trú dân tộc.

C.Hải Hội

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?

Thông tin hàng ngày