Chùa Tích Sơn triển lãm Phật ngọc trong 10 ngày

GNO - Hướng tới kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN và những ngày lễ lớn của dân tộc, chùa Tích Sơn thuộc phường Tích Sơn, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức triển lãm và chiêm bái tôn tượng Phật ngọc hòa bình thế giới trong thời gian 10 ngày, từ ngày 8 đến 18-9 tới (8 đến 18-8-Bính Thân).
a chua dau 4.jpg
Tôn tượng Phật ngọc tôn trí trang nghiêm tại chùa Dâu - Bắc Ninh

Theo BTC, 9g sáng 10-9 sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc triển lãm Phật ngọc tại chùa Tích Sơn. Dự kiến sẽ có hàng vạn lượt người tham dự chiêm bái, cùng với đó là chuỗi sự kiện như lễ cầu quốc thái dân an, thế giới hoà bình, chúng sinh an lạc theo đúng thông điệp mà pho tượng Phật ngọc mang theo suốt cuộc hành trình trên khắp thế giới.

Lễ cầu siêu anh linh liệt sĩ, đồng bào tử nạn qua các thời kỳ và hội trại thanh thiếu niên Phật tử cũng diễn ra nhân dịp này.

Ngoài ra, còn có các chương trình văn nghệ, tế dâng hương, thuyết pháp, tụng kinh, lễ quy y Tam bảo, khóa tu "Một ngày an lạc", đêm lửa trại, hoa đăng.

Được biết, tôn tượng đã được cung nghinh qua một số tỉnh phía Bắc như Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội, Ninh Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Nguyên, Bắc Ninh.

Sau lịch trình triển lãm tại chùa Dâu - Bắc Ninh thì Phật ngọc sẽ được cung nghinh về tỉnh Vĩnh Phúc và an trí tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) để phục vụ đồng bào Phật tử và nhân dân chiêm bái.

Vũ Dũng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Trần Thế Phong/BGN

Cha chúng ta rất bình dị

GNO - Đấng Từ phụ là Cha lành muôn loại, trong đó có tôi. Cha tôi rất được mọi người tôn kính nhưng không vì thế mà ông thấy mình cao. Ngược lại ông đối xử với tất cả mọi người một cách bình đẳng.
Trong khoa nghi nhật tụng hiện hành đều có sự kết hợp chặt chẽ giữa kinh và chú...

Trì chú mọi lúc, mọi nơi liệu có bất kính?

GNO - Hàng ngày ngoài thời khóa công phu, khi đi xe, đi bộ, nằm nghỉ (có khi xem ti-vi), tôi thường trì chú Đại bi , chú Dược Sư . Gần đây tôi có đọc tụng thêm kinh Địa Tạng . Xin hỏi trì niệm trong mọi lúc, mọi nơi như vậy có phạm lỗi bất kính không? 
Cao nguyên Khorat, các dãy núi và vị trí các địa điểm Phật giáo trong hệ thống sông Mun (vòng tròn màu xanh), Chi (vòng tròn màu vàng) và Mekong (vòng tròn màu trắng)

Dòng sông của Pháp: Phật giáo trên cao nguyên Khorat

GNO - “Pháp cũng như nước – không có trung tâm, không có biên giới. Chỉ cần có một lòng sông, nó sẽ chảy mãi”(Murphy). Ở vùng ngoại biên như cao nguyên Khorat, Phật pháp đã len vào đời sống thường ngày, được khắc vào đá, phản chiếu trên mặt sông, và lặng lẽ nuôi dưỡng tâm linh qua bao thế hệ.

Thông tin hàng ngày